Fréttir

End­ur­fjármögn­un aldrei ver­ið þægi­legri

Núna getur þú endurfjármagnað íbúðalánið þitt með enn einfaldari hætti á vefnum eða í Landsbankaappinu. Endurfjármögnun íbúðalána hefur aldrei verið þægilegri eða fljótlegri.
Fjölskylda
7. mars 2024 - Landsbankinn

Endurfjármögnun er gerð í fjórum skrefum:

Sækja gögn vegna greiðslumats: Þú veitir okkur leyfi til að sækja upplýsingar sem eru nauðsynlegar til að gera greiðslumat.

Greiðslumat: Við notum upplýsingarnar til að gera greiðslumat, þ.e. metum mánaðarlega greiðslugetu þína og sýnum þér niðurstöðurnar.

Stilla upp láninu: Þú ákveður hvað lánið á að vera hátt, innan marka greiðslumatsins og hvaða lán þú ætlar að endurfjármagna. Við stillum upp allt að þremur ólíkum lánaleiðum sem þú getur skoðað, stillt nánar og valið á milli.  

Samantekt: Þegar þú hefur ákveðið hvað hentar þér best færðu tækifæri til að fara vandlega yfir umsóknina áður en þú sendir hana inn. Við förum svo yfir umsóknina og höfum samband innan skamms tíma.

Hvergi þægilegra að endurfjármagna

Ekki er langt síðan því fylgdi töluvert umstang að sækja um íbúðalán en á undanförnum árum höfum við einfaldað umsóknarferlið mikið. Fyrir tveimur árum vorum við fyrst til að bjóða upp á rafræna þinglýsingu íbúðalána og við erum enn eini lánveitandinn sem býður upp á þann möguleika.

Þegar frumvarp um rafrænar skuldaviðurkenningar verður að lögum er ekkert því til fyrirstöðu að hægt verði að ljúka endurfjármögnun íbúðalána að öllu leyti í appinu eða á vef bankans. Þegar þú hefur ákveðið hvernig lán þú vilt taka, er ekkert sem stendur í vegi fyrir því að eftirleikurinn taki bara nokkrar mínútur.

Auðvelt að bera saman ólíka kosti

Á þessu og næsta ári losna fastir vextir á íbúðalánum hjá mörgum og þá er eðlilegt að velta fyrir sér hvað taki við. Þú getur borið saman ólíka kosti í íbúðalánareiknivélinni okkar hér á vefnum, farið í nýja endurfjármögnunarferlið og séð hvaða leiðir standa þér til boða eða haft samband við íbúðalánaráðgjafa bankans áður en þú tekur lokaákvörðun. Við leggjum áherslu á að bjóða samkeppnishæf kjör og framúrskarandi ráðgjöf og þjónustu.

Það er einfalt mál að ganga frá lánsumsókn á vefnum eða í appinu.

Þú gætir einnig haft áhuga á
Hönnunarmars
18. apríl 2024
Viðburðir HönnunarMars í Landsbankanum
Landsbankinn er stoltur styrktaraðili HönnunarMars og tekur þátt í hátíðinni með ýmsum hætti. Við stöndum fyrir viðburðum í bankanum í Reykjastræti og í aðdraganda hátíðarinnar heimsóttum við sjö hönnuði til að fá innsýn í verkefnin sem þau eru að vinna að.
Austurbakki
17. apríl 2024
Langt yfir eiginfjárkröfum eftir kaup
Vegna ítrekaðra ummæla frá Bankasýslu ríkisins um störf og ákvarðanir bankaráðs Landsbankans vill bankaráðið koma eftirfarandi á framfæri:
Austurbakki
12. apríl 2024
Yfirlýsing frá bankaráði Landsbankans
Líkt og fram kemur í greinargerð bankaráðs Landsbankans til Bankasýslu ríkisins frá 22. mars sl. þá átti bankaráð, frá miðju ári 2023, frumkvæði að því að upplýsa Bankasýsluna um áhuga bankans á að kaupa TM. Þann 20. desember 2023, sama dag og bankinn gerði óskuldbindandi tilboð í félagið, var Bankasýslan upplýst í símtali um að bankinn væri þátttakandi í söluferli TM. Bankasýslan setti aldrei fram athugasemdir eða óskaði eftir frekari upplýsingum eða gögnum fyrr en eftir að tilboð bankans hafði verið samþykkt.
Peningaseðlar
4. apríl 2024
Vegna norskra, sænskra og danskra seðla
Notkun reiðufjár fer minnkandi í Evrópu og sérstaklega á Norðurlöndunum. Aukin notkun á stafrænni tækni í verslun og viðskiptum og heimsfaraldur hafa flýtt þeirri þróun. Varnir gegn peningaþvætti hafa einnig sett gjaldeyrisviðskiptum með reiðufé verulegar skorður og hafa lög og reglur um aðgerðir gegn peningaþvætti verið hertar, sérstaklega á Norðurlöndunum.
Stúlka með síma
27. mars 2024
Þjónusta um páskana – appið getur komið sér vel!
Útibú og þjónustuver Landsbankans verða að venju lokuð um páskana og opna næst þriðjudaginn 2. apríl nk.
Eystra horn
25. mars 2024
Hagnaður Landsbréfa 1.035 milljónir á árinu 2023
Landsbréf hf., dótturfélag Landsbankans, hafa birt ársreikning vegna reksturs ársins 2023. 
15. mars 2024
Landsbankinn lækkar vexti
Landsbankinn lækkar vexti á nýjum óverðtryggðum íbúðalánum með fasta vexti.
Netbanki
15. mars 2024
Skert þjónusta vegna viðhalds aðfaranótt sunnudags
Vegna kerfisuppfærslu verður tiltekin þjónusta bankans ekki aðgengileg aðfaranótt sunnudagsins 17. mars. Gert er ráð fyrir að þjónustan verði skert frá miðnætti laugardagskvöldið 16. mars til kl. 7.00 á sunnudagsmorgun.
Stúlkur með síma
11. mars 2024
Landsbankaappið tilnefnt sem app ársins
Landsbankaappið hefur verið tilnefnt sem app ársins 2023 á Íslensku vefverðlaununum sem verða afhent 15. mars næstkomandi.
Fjármálamót á pólsku
4. mars 2024
Takk fyrir komuna í Reykjanesbæ!
Frábær mæting var á annað Fjármálamót Landsbankans á pólsku í síðustu viku. Fjármálamót er heitið á fræðslufundaröð Landsbankans og var fundurinn haldinn í Reykjanesbæ að þessu sinni, í samstarfi við Verkalýðs- og sjómannafélag Keflavíkur og nágrennis.
Vefkökur

Með því að smella á „Leyfa allar“ samþykkir þú notkun á vefkökum til þess að auka virkni vefsins, greina vefnotkun og aðstoða við markaðssetningu.

Nánar um vefkökur