Fréttir

Zmi­any w logow­an­iu do ban­kowości elektronicz­nej i aplikacji ban­kowej

28. október 2022

Zwracamy uwagę na fakt, iż logowanie do bankowości elektronicznej i aplikacji bankowej za pomocą nazwy użytkownika i hasła nie będzie już możliwe. Niniejsza zmiana weszła w życie 10 października br. Celem niniejszej zmiany jest zwiększenie bezpieczeństwa w procesie logowania.

Obecnie weszły w życie nowe przepisy dotyczące solidniejszej identyfikacji, na podstawie których obowiązują bardziej rygorystyczne wymagania związane z poświadczeniem płatności w bankowości elektronicznej oraz zakupów internetowych. Wraz z niniejszymi zmianami zwiększyliśmy liczbę możliwych metod identyfikacji, a jednocześnie zablokowaliśmy możliwość logowania za pomocą nazwy użytkownika.

  • Do bankowości elektronicznej można zalogować się za pomocą certyfikatu identyfikacji lub aplikacji Auðkenni.
  • Do aplikacji bankowej można zalogować się za pomocą odcisków palców lub identyfikacji twarzy czy certyfikatu elektronicznego.

Do dnia 10 października br. logowanie do bankowości elektronicznej i aplikacji bankowej było możliwe przez wprowadzenie nazwy użytkownika i hasła, a następnie poświadczenie logowania za pomocą kodu identyfikacyjnego nadesłanego w wiadomości SMS.   Teraz już nie jest to możliwe, ponieważ wymagana jest solidniejsza identyfikacja. Niniejsze zmiany były podane do wiadomości na stronie logowania do bankowości elektronicznej i aplikacji bankowej we wrześniu i październiku br.

W naszej opinii wiadomości SMS nie są już bezpieczną metodą korespondencji w procesie logowania. Powodem powyższego jest m.in. wzrost liczby przypadków oszustwa poprzez wysłanie fałszywych wiadomości SMS i fałszywych wiadomości e-mail. Klikając link w wiadomości e-mail lub SMS, otwiera się fałszywa strona. W przypadku wprowadzenia nazwy użytkownika i hasła na takiej stronie oszuści uzyskują niniejsze informacje.

Na bankach nie ciąży prawny obowiązek wycofania możliwości logowania za pomocą wiadomości SMS. Mimo to uważamy, że należy tę zmianę wprowadzić w celu zwiększenia bezpieczeństwa i zniwelowania liczby przypadków oszustwa oraz wykorzystywania usług bankowych.

Jednocześnie zdajemy sobie sprawę, że niektórzy klienci nie mogą używać certyfikatu identyfikacji, aplikacji Auðkenni czy identyfikacji biometrycznej (odcisków palców czy identyfikacji twarzy). Jeżeli jesteś w takiej sytuacji, prosimy o kontakt pod numerem telefonu 410 4000, wiadomość e-mail na landsbankinn@landsbankinn.is lub rozmowę na czacie na landsbankinn.is, gdzie można również umówić wizytę.

Więcej o sposobach identyfikacji

Þú gætir einnig haft áhuga á
Plúskort
22. maí 2024
Engin færslugjöld eða árgjöld með Plúskorti Landsbankans
Með því að nota Plúskort Landsbankans greiðir þú engin færslu- og árgjöld en kortið safnar samt Aukakrónum sem þú getur notað til að versla hjá samstarfsaðilum.
17. maí 2024
Greiðslumat óaðgengilegt frá föstudegi kl. 17 til laugardags kl. 15
Vegna viðhalds verður ekki hægt að framkvæma greiðslumat í Landsbankaappinu og netbankanum frá klukkan 17 föstudaginn 17. maí til klukkan 15 laugardaginn 18. maí.
Fjármálamót: Þarftu að endurfjármagna?
13. maí 2024
Fjármálamót: Þarftu að endurfjármagna?
Frábær mæting var á Fjármálamót í Landsbankanum í Reykjastræti á þriðjudaginn sem tileinkað var fasteignamarkaði og endurfjármögnun.
Landsbankinn
30. apríl 2024
Landsbankinn breytir vöxtum
Landsbankinn breytir vöxtum inn- og útlána og taka breytingarnar gildi miðvikudaginn 1. maí 2024.
Play
24. apríl 2024
Fljúgðu með PLAY fyrir Aukakrónur
Flugfélagið PLAY hefur bæst í hóp þeirra fjölmörgu fyrirtækja sem taka þátt í Aukakrónum, vildarkerfi Landsbankans.
Hönnunarmars
18. apríl 2024
Viðburðir HönnunarMars í Landsbankanum
Landsbankinn er stoltur styrktaraðili HönnunarMars og tekur þátt í hátíðinni með ýmsum hætti. Við stöndum fyrir viðburðum í bankanum í Reykjastræti og í aðdraganda hátíðarinnar heimsóttum við sjö hönnuði til að fá innsýn í verkefnin sem þau eru að vinna að.
Austurbakki
17. apríl 2024
Langt yfir eiginfjárkröfum eftir kaup
Vegna ítrekaðra ummæla frá Bankasýslu ríkisins um störf og ákvarðanir bankaráðs Landsbankans vill bankaráðið koma eftirfarandi á framfæri:
Austurbakki
12. apríl 2024
Yfirlýsing frá bankaráði Landsbankans
Líkt og fram kemur í greinargerð bankaráðs Landsbankans til Bankasýslu ríkisins frá 22. mars sl. þá átti bankaráð, frá miðju ári 2023, frumkvæði að því að upplýsa Bankasýsluna um áhuga bankans á að kaupa TM. Þann 20. desember 2023, sama dag og bankinn gerði óskuldbindandi tilboð í félagið, var Bankasýslan upplýst í símtali um að bankinn væri þátttakandi í söluferli TM. Bankasýslan setti aldrei fram athugasemdir eða óskaði eftir frekari upplýsingum eða gögnum fyrr en eftir að tilboð bankans hafði verið samþykkt.
Peningaseðlar
4. apríl 2024
Vegna norskra, sænskra og danskra seðla
Notkun reiðufjár fer minnkandi í Evrópu og sérstaklega á Norðurlöndunum. Aukin notkun á stafrænni tækni í verslun og viðskiptum og heimsfaraldur hafa flýtt þeirri þróun. Varnir gegn peningaþvætti hafa einnig sett gjaldeyrisviðskiptum með reiðufé verulegar skorður og hafa lög og reglur um aðgerðir gegn peningaþvætti verið hertar, sérstaklega á Norðurlöndunum.
Stúlka með síma
27. mars 2024
Þjónusta um páskana – appið getur komið sér vel!
Útibú og þjónustuver Landsbankans verða að venju lokuð um páskana og opna næst þriðjudaginn 2. apríl nk.
Vefkökur

Með því að smella á „Leyfa allar“ samþykkir þú notkun á vefkökum til þess að auka virkni vefsins, greina vefnotkun og aðstoða við markaðssetningu.

Nánar um vefkökur