Fréttir

Zmi­any w logow­aniu do ban­kowości elektronicz­nej i aplikacji ban­kowej

28. október 2022

Zwracamy uwagę na fakt, iż logowanie do bankowości elektronicznej i aplikacji bankowej za pomocą nazwy użytkownika i hasła nie będzie już możliwe. Niniejsza zmiana weszła w życie 10 października br. Celem niniejszej zmiany jest zwiększenie bezpieczeństwa w procesie logowania.

Obecnie weszły w życie nowe przepisy dotyczące solidniejszej identyfikacji, na podstawie których obowiązują bardziej rygorystyczne wymagania związane z poświadczeniem płatności w bankowości elektronicznej oraz zakupów internetowych. Wraz z niniejszymi zmianami zwiększyliśmy liczbę możliwych metod identyfikacji, a jednocześnie zablokowaliśmy możliwość logowania za pomocą nazwy użytkownika.

  • Do bankowości elektronicznej można zalogować się za pomocą certyfikatu identyfikacji lub aplikacji Auðkenni.
  • Do aplikacji bankowej można zalogować się za pomocą odcisków palców lub identyfikacji twarzy czy certyfikatu elektronicznego.

Do dnia 10 października br. logowanie do bankowości elektronicznej i aplikacji bankowej było możliwe przez wprowadzenie nazwy użytkownika i hasła, a następnie poświadczenie logowania za pomocą kodu identyfikacyjnego nadesłanego w wiadomości SMS.   Teraz już nie jest to możliwe, ponieważ wymagana jest solidniejsza identyfikacja. Niniejsze zmiany były podane do wiadomości na stronie logowania do bankowości elektronicznej i aplikacji bankowej we wrześniu i październiku br.

W naszej opinii wiadomości SMS nie są już bezpieczną metodą korespondencji w procesie logowania. Powodem powyższego jest m.in. wzrost liczby przypadków oszustwa poprzez wysłanie fałszywych wiadomości SMS i fałszywych wiadomości e-mail. Klikając link w wiadomości e-mail lub SMS, otwiera się fałszywa strona. W przypadku wprowadzenia nazwy użytkownika i hasła na takiej stronie oszuści uzyskują niniejsze informacje.

Na bankach nie ciąży prawny obowiązek wycofania możliwości logowania za pomocą wiadomości SMS. Mimo to uważamy, że należy tę zmianę wprowadzić w celu zwiększenia bezpieczeństwa i zniwelowania liczby przypadków oszustwa oraz wykorzystywania usług bankowych.

Jednocześnie zdajemy sobie sprawę, że niektórzy klienci nie mogą używać certyfikatu identyfikacji, aplikacji Auðkenni czy identyfikacji biometrycznej (odcisków palców czy identyfikacji twarzy). Jeżeli jesteś w takiej sytuacji, prosimy o kontakt pod numerem telefonu 410 4000, wiadomość e-mail na landsbankinn@landsbankinn.is lub rozmowę na czacie na landsbankinn.is, gdzie można również umówić wizytę.

Więcej o sposobach identyfikacji

Þú gætir einnig haft áhuga á
30. nóv. 2022

Fyrirtækjaráðgjöf Landsbankans var umsjónaraðili með söluferli og ráðgjafi við sölu á Freyju

Eigendur sælgætisgerðarinnar Freyju og Langasjávar ehf. hafa komist að samkomulagi um kaup Langasjávar á K-102 ehf. sem á dótturfélagið Freyju að fullu og einnig fasteignir sem tengjast rekstrinum. Kaupin eru háð hefðbundnum fyrirvara um samþykki Samkeppniseftirlitsins. Fyrirtækjaráðgjöf Landsbankans var umsjónaraðili með söluferli K-102 ehf. og ráðgjafi seljenda.
28. nóv. 2022

Um 100 manns í sögugöngu um Austurstræti 11

Mikill áhugi var á sögugöngum um Austurstræti 11 síðastliðinn sunnudag, 27. nóvember. Boðið var upp á tvær göngur og var fullt í þær báðar og rúmlega það.
Austurstræti 11
21. nóv. 2022

Söguganga um Austurstræti 11 með Pétri H. Ármannssyni

Við bjóðum upp á tvær sögugöngur um Austurstræti 11 með Pétri H. Ármannssyni, arkitekt, fyrsta sunnudag í aðventu, 27. nóvember 2022.
Greitt með Aukakrónum
16. nóv. 2022

Aukakrónurnar eru komnar í símann

Nú getur þú notað símann þinn til að borga með Aukakrónum! Þú bætir Aukakrónukortinu einfaldlega við Google Wallet eða Apple Wallet í gegnum Landsbankaappið og velur síðan Aukakrónur þegar þú borgar fyrir vörur eða þjónustu hjá um 200 samstarfsaðilum um allt land.
11. nóv. 2022

Viggó Ásgeirsson til liðs við bankann

Viggó Ásgeirsson, framkvæmdastjóri og einn af stofnendum Meniga, hefur verið ráðinn forstöðumaður Viðskiptaþróunar á Einstaklingssviði Landsbankans.
11. nóv. 2022

Guðrún og Hildur verða forstöðumenn hjá bankanum

Guðrún S. Ólafsdóttir og Hildur Sveinsdóttir hafa tekið við sem forstöðumenn á Einstaklingssviði Landsbankans. Báðar hafa þær mikla reynslu af störfum á fjármálamarkaði.
New temp image
11. nóv. 2022

Fyrirtækjaráðgjöf Landsbankans aðstoðar við undirbúning að skráningu Bláa Lónsins

Bláa Lónið hefur ráðið Landsbankann til að annast undirbúning að fyrirhugaðri skráningu félagsins á Aðalmarkað Nasdaq Iceland.
New temp image
9. nóv. 2022

Breyting á föstum vöxtum nýrra íbúðalána

Fastir vextir á nýjum óverðtryggðum íbúðalánum til 36 mánaða hækka um 0,15 prósentustig og fastir vextir á nýjum óverðtryggðum íbúðalánum til 60 mánaða hækka um 0,25 prósentustig. Fastir vextir á nýjum verðtryggðum íbúðalánum til 60 mánaða hækka um 0,20 prósentustig.
Bergið
4. nóv. 2022

Landsbankinn styrkir Bergið headspace í nafni Framúrskarandi fyrirtækja

Líkt og undanfarin ár veitti Landsbankinn styrki til góðs málefnis í nafni allra þeirra fyrirtækja sem hlutu viðurkenningu Creditinfo sem Framúrskarandi fyrirtæki. Að þessu sinni rann styrkurinn, fjórar milljónir króna, til Bergsins headspace.
New temp image
2. nóv. 2022

Óskum Amaroq Minerals til hamingju með skráningu á First North á Íslandi

Amaroq Minerals Ltd. var skráð á First North markaðinn í gær, 1. nóvember. Fyrirtækjaráðgjöf Landsbankans aðstoðaði félagið við hlutafjáraukningu þess í aðdraganda skráningar og þakkar félaginu kærlega fyrir ánægjulegt samstarf.
Vefkökur

Með því að smella á “Leyfa allar” samþykkir þú notkun á vefkökum til þess að auka virkni vefsins, greina vefnotkun og aðstoða við markaðssetningu.

Nánar um vefkökur