Fréttir

Vel heppn­að­ur fund­ur um skattaum­hverfi styrkt­ar­sjóða

25. febrúar 2022

Landsbankinn stóð fyrir vel heppnuðum fræðslufundi þann 24. febrúar um nýlegar breytingar á skattlagningu almannaheillafélaga og styrktarsjóða.

Breytingarnar létta mjög skattbyrði almannaheillafélaga og styrktarsjóða og gera einstaklingum og fyrirtækjum kleift að draga frá tiltekna fjárhæð eða hlutfall framlaga frá skattskyldum tekjum. Á fundinum var fjallað um þessar breytingar, væntingar og áhrif, og um ávöxtun fjármuna styrktarsjóða.

Fyrirlesarar á fundinum voru:

Atli Þór Jóhannsson

Atli Þór er löggiltur endurskoðandi og starfar hjá PwC á Íslandi þar sem hann er meðeigandi. Hann hefur einnig verið stundarkennari við Háskólann í Reykjavík þar sem hann kenndi fyrirtækjaskattarétt á meistarastigi og hann annast m.a. endurskoðun fyrir ýmsa styrktarsjóði og almannaheillafélög. Í fyrirlestri sínum fjallaði Atli Þór m.a. um hvernig almannaheillafélög skrá sig hjá ríkisskattstjóra, hvaða áhrif nýlegar lagabreytingar hafa á fjármagnstekjuskatt félaganna og á einstaklinga og fyrirtæki í rekstri.

Glærukynning Atla Þórs (pdf)

Jón Atli Benediktsson

Jón Atli er rektor Háskóla Íslands og prófessor í rafmagns- og tölvuverkfræði við skólann. Hann situr jafnframt í stjórn Háskólasjóðs Eimskipafélagsins. Í erindi sínu fjallaði Jón Atli um umhverfi, umfang og mikilvægi styrktarsjóða Háskóla Íslands og ræddi sérstaklega um Háskólasjóð Eimskipafélagsins. Hann ræddi m.a. um þær afar jákvæðu breytingar sem nýlega voru gerðar á skattalöggjöfinni og hvaða viðbótarskref mætti taka í framhaldinu.

Glærukynning Jóns Atla (pdf)

Vigdís Sif Hrafnkelsdóttir

Vigdís Sif er viðskiptastjóri í Eignastýringarþjónustu (fagfjárfestaþjónustu) Landsbankans. Hún hefur yfir 23 ára reynslu af fjármálamarkaði og hefur í starfi sínum hjá bankanum veitt lögaðilum ráðgjöf um ávöxtun, og þá ekki síst styrktarsjóðum og almannaheillafélögum. Hún hefur meðal annars verið framkvæmdastjóri Háskólasjóðs Eimskipafélagsins frá árinu 2011. Hennar erindi fjallaði um þær fjölmörgu áskoranir sem styrktarsjóðir standa frammi fyrir við ávöxtun fjármuna sinna og hvaða leiðir standa þeim til boða í þeim efnum.

Glærukynning Vigdísar Sifjar (pdf)

Við bendum einnig á grein eftir Eyrúnu Önnu Einarsdóttur og Vigdísi Sif Hrafnkelsdóttur sem birtist í nýlega í Morgunblaðinu og á vef bankans.

Lesa grein: Mikið framfaraskref fyrir styrktarsjóði og almannaheillafélög

Þú gætir einnig haft áhuga á
2. júní 2023

Landsbankinn styður við Leikni

Íþróttafélagið Leiknir og Landsbankinn undirrituðu í dag samstarfssamning til þriggja ára sem mun nýtast Leikni við að efla afreksstarf félagsins og fjölga iðkendum í hverfinu. Við erum betri saman!
1. júní 2023

Fjárfestadagur Amaroq Minerals

Fjárfestadagur Amaroq Minerals verður haldinn í nýju húsnæði Landsbankans í Reykjastræti 6, föstudaginn 2. júní kl. 9.00-11.00. Fundurinn, sem fer fram á ensku, verður einnig í vefstreymi.
Fjölskylda í sumarbústað
1. júní 2023

Krótszy okres depozytu i lepsze oprocentowanie indeksowanych rachunków oszczędnościowych

Landsbók to indeksowany rachunek, który może odpowiadać osobom pragnącym gwarancji, iż ich oszczędności w możliwie najwyższym stopniu zachowają swoją wartość. Obecnie oferujemy krótszy okres depozytu środków na indeksowanym rachunku Landsbók, tj. 11 miesięcy zamiast trzech lat, oraz możliwość wypłaty środków z rachunku po upływie 31 dni od daty złożenia przez klienta wniosku o realizację wypłaty. Wraz z upływem 11-miesięcznego okresu lokaty z rachunku będzie zawsze można wypłacać środki w drodze wniosku o realizację wypłaty, którego okres wynosi 31 dni.
Fjölskylda í sumarbústað
1. júní 2023

Styttri binditími og betri ávöxtun á verðtryggðum sparnaði

Landsbók er verðtryggður reikningur sem hentar vel þeim sem vilja að sparnaður haldi sem best verðgildi sínu. Nú bjóðum við styttri binditíma á innstæðum á nýrri verðtryggðri Landsbók, eða 11 mánuði í stað þriggja ára, og greiðum út af reikningnum 31 degi eftir að viðskiptavinur pantar úttekt. Að 11 mánaða binditíma loknum er innistæða alltaf laus til útborgunar með 31 dags fyrirvara.
New temp image
31. maí 2023

Landsbankinn breytir vöxtum

Í kjölfar nýlegrar vaxtaákvörðunar Seðlabanka Íslands verða gerðar breytingar óverðtryggðum vöxtum Landsbankans. Vaxtabreytingarnar taka jafnframt mið af vöxtum á markaði og öðrum fjármögnunarkjörum Landsbankans. Helstu breytingar eru eftirfarandi:
26. maí 2023

Takk fyrir komuna á Fjármálamót!

Við þökkum þátttakendum í Fjármálamóti: Fjármál og frami, sem fram fór á þriðjudaginn, fyrir frábæra mætingu og líflegar umræður um stöðu ungs fólks á atvinnumarkaði.
New temp image
25. maí 2023

Ný útgáfa af almennum viðskiptaskilmálum

Við höfum birt nýja útgáfu af almennum viðskiptaskilmálum bankans. Skilmálarnir gilda í viðskiptum milli Landsbankans og viðskiptavina, hvort sem um er að ræða einstakling eða fyrirtæki. Auk skilmálanna gilda, eftir atvikum, ákvæði samninga, skilmála og reglna um einstakar vörur eða þjónustu sem bankinn kann að veita viðskiptavini.
Gluggar
17. maí 2023

Fjármál og frami ungs fólks

Landsbankinn býður ungu fólki sem er að stíga sín fyrstu skref á atvinnumarkaði upp á fræðsluerindi í nýju húsnæði bankans við Reykjastræti, þriðjudaginn 23. maí 2023.
HönnunarMars
9. maí 2023

Frábær HönnunarMars að baki

Fjöldi fólks lagði leið sína í nýtt hús Landsbankans við Reykjastræti í liðinni viku til að sækja þrjá viðburði bankans í samstarfi við HönnunarMars.
5. maí 2023

Landsbankinn er áfram fremstur í flokki í UFS-áhættumati Sustainalytics

Landsbankinn hefur fengið uppfært UFS-áhættumat frá Sustainalytics og heldur bankinn sér í flokknum hverfandi áhætta með einkunnina 8,5 á skala sem nær upp í 100. Þetta þýðir að Sustainalytics telur hverfandi hættu á að Landsbankinn verði fyrir fjárhagslegum áföllum vegna umhverfismála, félagslegra þátta og stjórnarhátta (UFS-þátta).
Vefkökur

Með því að smella á “Leyfa allar” samþykkir þú notkun á vefkökum til þess að auka virkni vefsins, greina vefnotkun og aðstoða við markaðssetningu.

Nánar um vefkökur