Fréttir

Enn meira ör­yggi í Lands­banka­app­inu

2. júlí 2024

Við höfum bætt stillingarmöguleikum við Landsbankaappið sem auka enn frekar öryggi í korta- og bankaviðskiptum. Nú getur þú með einföldum hætti lokað fyrir tiltekna notkun á greiðslukortum í appinu og síðan opnað fyrir þær aftur þegar þér hentar. Ef þörf krefur getur þú valið neyðarlokun og þá er lokað fyrir öll kortin þín og aðgang að appi og netbanka.

Aukið öryggi í kortaviðskiptum og auðveldari vöktun

Til að breyta þessum stillingum velur þú „Kort“ og síðan punktana þrjá undir myndinni af kortinu. Síðan ferðu í „Öryggi og vöktun“ og getur þar valið um að loka fyrir tiltekna notkunarmöguleika á kortinu þínu. Þú getur síðan opnað fyrir virknina aftur þegar þú þarft á að halda. Þú getur lokað fyrir:

  • Notkun á plastkortinu
  • Kortanotkun erlendis
  • Netverslun
  • Notkun í hraðbönkum
  • Snertilausar greiðslur

Ef þú notar kortið þitt lítið á netinu eða ert sjaldan í útlöndum getur verið góð hugmynd að loka fyrir notkun í netverslun eða í útlöndum. Það er auðvelt að leyfa þessi virkni aftur hvenær sem er.

Einfalt að stilla vöktun

Í appinu er einfalt að stilla vöktun á kortinu þínu. Þú getur valið um að fá tilkynningar þegar þú notar kortið við innborgun, útborgun án korts (t.d. netverslun), úttekt í hraðbanka og/eða þegar ráðstöfun á kortinu fer undir lágmark sem þú hefur tilgreint. Tilkynningar um útborgun án korts eru gjaldfrjálsar.

Stillingar í appi

Neyðarlokun

Ef þú telur þörf á að loka fyrir allan aðgang að netbanka eða appi, t.d. ef þú telur að þú hafir orðið fyrir svikum, getur þú valið neyðarlokun, en þann möguleika finnur þú undir stillingum í appinu. Lokunin tekur samstundis gildi og aðeins er hægt að opna aftur með því að hafa samband við okkur á afgreiðslutíma bankans.

Stillingar í appi
  • Lokar aðgangi þínum að appi, netbanka einstaklinga og netbanka fyrirtækja.
  • Lokar öllum debetkortum, kreditkortum og fyrirframgreiddum kortum, bæði þínum eigin og fyrirtækjakortunum þínum.
  • Afturkallar heimildir allra tækja til að nota lífkenni til auðkenningar.
Þú gætir einnig haft áhuga á
Netbanki
19. júlí 2024
Upplýsingar vegna kerfisbilunar
Engar truflanir eru lengur á þjónustu bankans. Í nótt og í morgun voru truflanir á ýmsum þjónustuþáttum sem tengdust bilun sem haft hefur áhrif á fyrirtæki víða um heim.
15. júlí 2024
Níu atriði fengu úthlutun úr Gleðigöngupottinum
Dómnefnd Gleðigöngupotts Hinsegin daga og Landsbankans hefur úthlutað styrkjum til níu atriða í Gleðigöngunni.
Stúlka með síma
12. júlí 2024
Enn einfaldara að byrja að nota Landsbankaappið
Nýskráning í Landsbankaappið hefur aldrei verið einfaldari og nú geta allir prófað appið án nokkurra skuldbindinga. Með þessu opnum við enn frekar fyrir aðgang að þjónustu Landsbankans.
Menningarnótt 2023
9. júlí 2024
24 verkefni fá úthlutað úr Menningarnæturpottinum
Í ár fá 24 spennandi verkefni styrki úr Menningarnæturpotti Landsbankans og Reykjavíkurborgar. Verkefnin miða meðal annars að því að færa borgarbúum myndlist, tónlist og fjölbreytta listgjörninga, bæði innan- og utandyra.
Austurbakki
5. júlí 2024
Fyrirtækjaráðgjöf verður ráðgjafi fjármálaráðuneytisins vegna sölu á eignarhluta ríkisins í Íslandsbanka
Fjármála- og efnahagsráðuneytið hefur ráðið Fyrirtækjaráðgjöf Landsbankans sem sjálfstæðan fjármálaráðgjafa við skipulagningu og yfirumsjón á fyrirhuguðu markaðssettu útboði eða útboðum á eftirstandandi eignarhluta ríkisins í Íslandsbanka hf.
Björn A. Ólafsson
4. júlí 2024
Björn Auðunn Ólafsson til liðs við Landsbankann
Björn Auðunn Ólafsson hefur gengið til liðs við Fyrirtækjaráðgjöf Landsbankans og hefur hann þegar hafið störf.
Landsbankinn.pl
3. júlí 2024
Meiri upplýsingar á pólsku á landsbankinn.pl
Við höfum bætt við pólskri útgáfu af Landsbankavefnum, til viðbótar við íslenska og enska útgáfu. Á pólska vefnum eru upplýsingar um appið okkar, greiðslukort, gengi gjaldmiðla, viðbótarlífeyrissparnað, rafræn skilríki, Auðkennisappið og fleira.
Arinbjörn Ólafsson og Theódór Ragnar Gíslason
20. júní 2024
Landsbankinn og Defend Iceland vinna saman að netöryggi
Landsbankinn og netöryggisfyrirtækið Defend Iceland hafa gert samning um aðgang að hugbúnaði villuveiðigáttar fyrirtækisins til að auka og styrkja varnir gegn árásum á net- og tölvukerfi Landsbankans.
14. júní 2024
Hægt að nota Auðkennisappið við innskráningu
Við vekjum athygli á að hægt er að nota Auðkennisappið til að skrá sig inn og til auðkenningar í netbankanum og Landsbankaappinu og innan tíðar verður einnig hægt að framkvæma fullgildar rafrænar undirritanir. Það hentar einkum þegar þú ert í netsambandi en ekki í símasambandi eða ert með erlent farsímanúmer.
14. júní 2024
Do logowania można używać aplikacji Auðkenni
Zwracamy uwagę na fakt, iż do logowania można używać aplikacji Auðkenni, jaki i do identyfikacji w bankowości elektronicznej i aplikacji bankowej. Ponadto niebawem będzie można składać kwalifikowane podpisy elektroniczne. Może to być szczególnie przydatne, gdy będziesz miał(a) dostęp do Internetu, ale nie będziesz miał(a) zasięgu sieci telefonicznej lub w przypadku zagranicznego numeru telefonu komórkowego.
Vefkökur

Með því að smella á „Leyfa allar“ samþykkir þú notkun á vefkökum til þess að auka virkni vefsins, greina vefnotkun og aðstoða við markaðssetningu.

Nánar um vefkökur