Fréttir

AB-Fast­eign­ir fá sjálf­bærni­merki Lands­bank­ans

Sjálfbærnimerki
14. mars 2023

AB-Fasteignir hafa fengið sjálfbærnimerki Landsbankans vegna framleiðslu á endurnýjanlegri orku. Merkið er veitt þeim fyrirtækjum sem uppfylla skilyrði um sjálfbærni sem sett eru fram í sjálfbærri fjármálaumgjörð bankans og standast strangar kröfur um umhverfisvæn verkefni.

Birkir Þór Guðmundsson, stjórnarformaður og annar af stofnendum AB-Fasteigna ásamt Ásgeiri Mikkaelssyni, segir: „Við erum stoltir af að tilheyra þeim hópi fyrirtækja sem hafa hlotið sjálfbærnimerki Landsbankans og tökum við þeirri viðurkenningu með þakklæti og af auðmýkt. Frá því að AB-Fasteignir hófu að byggja minni vatnsaflsvirkjanir á Íslandi höfum við lagt okkur fram um að lágmarka umhverfisáhrif framkvæmda, ásamt því að hafa afturkræfni mannvirkja félagsins að leiðarljósi. Raforkan sem við framleiðum er að öllu leyti endurnýtanlegur orkugjafi. Það ásamt afturkræfninni styður með sjálfbærum hætti við umhverfisvernd, ásamt því að leggja drjúgan skerf til kolefnisjöfnunar. Framleiðslueiningar okkar eru á jaðarsvæðum í raforkukerfi Íslands. Þannig stuðlum við að betra afhendingaröryggi raforku ásamt því að minnka notkun jarðefnaeldsneytis til raforkuvinnslu þegar þörf er fyrir varaafl í raforkuflutningskerfi landsins. Sjálfbærnimerki Landsbankans er stór viðurkenning og mikilvæg hvatning fyrir okkur til að halda áfram á okkar vegferð að láta gott af okkur leiða fyrir umhverfið, nú á tímum stórátaks í loftslagsmálum og orkuskiptum.“

Á myndinni eru Ásgeir Mikkaelsson og Birkir Þór Guðmundsson, stofnendur og eigendur AB-Fasteigna og Eva Dögg Kristinsdóttir, viðskiptastjóri hjá Landsbankanum.

Sjálfbærnimerki
Þú gætir einnig haft áhuga á
17. maí 2024
Greiðslumat óaðgengilegt frá föstudegi kl. 17 til laugardags kl. 15
Vegna viðhalds verður ekki hægt að framkvæma greiðslumat í Landsbankaappinu og netbankanum frá klukkan 17 föstudaginn 17. maí til klukkan 15 laugardaginn 18. maí.
Fjármálamót: Þarftu að endurfjármagna?
13. maí 2024
Fjármálamót: Þarftu að endurfjármagna?
Frábær mæting var á Fjármálamót í Landsbankanum í Reykjastræti á þriðjudaginn sem tileinkað var fasteignamarkaði og endurfjármögnun.
Landsbankinn
30. apríl 2024
Landsbankinn breytir vöxtum
Landsbankinn breytir vöxtum inn- og útlána og taka breytingarnar gildi miðvikudaginn 1. maí 2024.
Play
24. apríl 2024
Fljúgðu með PLAY fyrir Aukakrónur
Flugfélagið PLAY hefur bæst í hóp þeirra fjölmörgu fyrirtækja sem taka þátt í Aukakrónum, vildarkerfi Landsbankans.
Hönnunarmars
18. apríl 2024
Viðburðir HönnunarMars í Landsbankanum
Landsbankinn er stoltur styrktaraðili HönnunarMars og tekur þátt í hátíðinni með ýmsum hætti. Við stöndum fyrir viðburðum í bankanum í Reykjastræti og í aðdraganda hátíðarinnar heimsóttum við sjö hönnuði til að fá innsýn í verkefnin sem þau eru að vinna að.
Austurbakki
17. apríl 2024
Langt yfir eiginfjárkröfum eftir kaup
Vegna ítrekaðra ummæla frá Bankasýslu ríkisins um störf og ákvarðanir bankaráðs Landsbankans vill bankaráðið koma eftirfarandi á framfæri:
Austurbakki
12. apríl 2024
Yfirlýsing frá bankaráði Landsbankans
Líkt og fram kemur í greinargerð bankaráðs Landsbankans til Bankasýslu ríkisins frá 22. mars sl. þá átti bankaráð, frá miðju ári 2023, frumkvæði að því að upplýsa Bankasýsluna um áhuga bankans á að kaupa TM. Þann 20. desember 2023, sama dag og bankinn gerði óskuldbindandi tilboð í félagið, var Bankasýslan upplýst í símtali um að bankinn væri þátttakandi í söluferli TM. Bankasýslan setti aldrei fram athugasemdir eða óskaði eftir frekari upplýsingum eða gögnum fyrr en eftir að tilboð bankans hafði verið samþykkt.
Peningaseðlar
4. apríl 2024
Vegna norskra, sænskra og danskra seðla
Notkun reiðufjár fer minnkandi í Evrópu og sérstaklega á Norðurlöndunum. Aukin notkun á stafrænni tækni í verslun og viðskiptum og heimsfaraldur hafa flýtt þeirri þróun. Varnir gegn peningaþvætti hafa einnig sett gjaldeyrisviðskiptum með reiðufé verulegar skorður og hafa lög og reglur um aðgerðir gegn peningaþvætti verið hertar, sérstaklega á Norðurlöndunum.
Stúlka með síma
27. mars 2024
Þjónusta um páskana – appið getur komið sér vel!
Útibú og þjónustuver Landsbankans verða að venju lokuð um páskana og opna næst þriðjudaginn 2. apríl nk.
Eystra horn
25. mars 2024
Hagnaður Landsbréfa 1.035 milljónir á árinu 2023
Landsbréf hf., dótturfélag Landsbankans, hafa birt ársreikning vegna reksturs ársins 2023. 
Vefkökur

Með því að smella á „Leyfa allar“ samþykkir þú notkun á vefkökum til þess að auka virkni vefsins, greina vefnotkun og aðstoða við markaðssetningu.

Nánar um vefkökur