Fréttir

Há­skóla­sjóð­ur Eim­skipa­fé­lags Ís­lands styrk­ir stúd­enta um 127,5 millj­ón­ir

Stjórn Háskólasjóðs Eimskipafélags Íslands
27. febrúar 2023

Stjórn Háskólasjóðs Eimskipafélags Íslands hefur ákveðið að verja 127,5 milljónum króna í styrki til doktorsnema við Háskóla Íslands í ár.

Háskólasjóður H/f Eimskipafélags Íslands var settur á laggirnar af Vestur-Íslendingum árið 1964 þegar þeir lögðu til hans hlutabréfaeign sína í Eimskipafélaginu. Hann var stofnaður til minningar um Vestur-Íslendinga og er helsta verkefni sjóðsins að styrkja efnilega stúdenta til náms við Háskóla Íslands. Sjóðurinn er í umsýslu Landsbankans.

Stjórn Rannsóknasjóðs HÍ annast úthlutun úr sjóðnum en stjórn Háskólasjóðsins ákvarðar fjárhæð styrkja á hverju ári.

Hafa úthlutað 1,6 milljörðum

Alls hafa 176 stúdentar þegar fengið styrki frá því að farið var að greiða styrki úr sjóðnum með reglubundnum hætti árið 2006.

Heildarúthlutun styrkja nemur nú rúmum 1,6 milljörðum króna, en þar af voru greiddar 500 milljónir króna til byggingar Háskólatorgs á árunum 2006 og 2007.

„Háskólasjóður h/f Eimskipafélags Íslands hefur skipt Háskóla Íslands afar miklu máli. Með stuðningi við doktorsnám við Háskóla Íslands hefur sjóðurinn í senn eflt skólann mjög sem rannsóknaháskóla og skapað stórum hópi doktorsnema tækifæri til fjölbreyttra starfa víða í samfélaginu og raunar um allan heim. Frá því að fyrstu doktorsstyrkjunum var úthlutað úr Háskólasjóði Eimskipafélagsins árið 2006 hafa 175 doktorsnemar af öllum fræðasviðum skólans notið stuðnings úr sjóðnum og á þessum tíma hafa brautskráningar doktorsnema frá Háskóla Íslands margfaldast. Háskólasjóður Eimskipafélagsins studdi einnig dyggilega við byggingu Háskólatorgs, hjarta Háskólans, og fyrir það erum við afar þakklát,“ segir Jón Atli Benediktsson, rektor Háskóla Íslands.

Á myndinn hér að ofan er stjórn Háskólasjóðs Eimskipafélags Íslands. Frá vinstri: Vilhelm Már Þorsteinsson, forstjóri Eimskips, Lilja B. Einarsdóttir, bankastjóri Landsbankans, Jón Atli Benediktsson, rektor HÍ, Helga B. Eiríksdóttir, formaður bankaráðs Landsbankans og stjórnar sjóðsins, Vigdís Sif Hrafnkelsdóttir, framkvæmdastjóri sjóðsins og viðskiptastjóri í Eignastýringu Landsbankans.

Þú gætir einnig haft áhuga á
Hönnunarmars
18. apríl 2024
Viðburðir HönnunarMars í Landsbankanum
Landsbankinn er stoltur styrktaraðili HönnunarMars og tekur þátt í hátíðinni með ýmsum hætti. Við stöndum fyrir viðburðum í bankanum í Reykjastræti og í aðdraganda hátíðarinnar heimsóttum við sjö hönnuði til að fá innsýn í verkefnin sem þau eru að vinna að.
Austurbakki
17. apríl 2024
Langt yfir eiginfjárkröfum eftir kaup
Vegna ítrekaðra ummæla frá Bankasýslu ríkisins um störf og ákvarðanir bankaráðs Landsbankans vill bankaráðið koma eftirfarandi á framfæri:
Austurbakki
12. apríl 2024
Yfirlýsing frá bankaráði Landsbankans
Líkt og fram kemur í greinargerð bankaráðs Landsbankans til Bankasýslu ríkisins frá 22. mars sl. þá átti bankaráð, frá miðju ári 2023, frumkvæði að því að upplýsa Bankasýsluna um áhuga bankans á að kaupa TM. Þann 20. desember 2023, sama dag og bankinn gerði óskuldbindandi tilboð í félagið, var Bankasýslan upplýst í símtali um að bankinn væri þátttakandi í söluferli TM. Bankasýslan setti aldrei fram athugasemdir eða óskaði eftir frekari upplýsingum eða gögnum fyrr en eftir að tilboð bankans hafði verið samþykkt.
Peningaseðlar
4. apríl 2024
Vegna norskra, sænskra og danskra seðla
Notkun reiðufjár fer minnkandi í Evrópu og sérstaklega á Norðurlöndunum. Aukin notkun á stafrænni tækni í verslun og viðskiptum og heimsfaraldur hafa flýtt þeirri þróun. Varnir gegn peningaþvætti hafa einnig sett gjaldeyrisviðskiptum með reiðufé verulegar skorður og hafa lög og reglur um aðgerðir gegn peningaþvætti verið hertar, sérstaklega á Norðurlöndunum.
Stúlka með síma
27. mars 2024
Þjónusta um páskana – appið getur komið sér vel!
Útibú og þjónustuver Landsbankans verða að venju lokuð um páskana og opna næst þriðjudaginn 2. apríl nk.
Eystra horn
25. mars 2024
Hagnaður Landsbréfa 1.035 milljónir á árinu 2023
Landsbréf hf., dótturfélag Landsbankans, hafa birt ársreikning vegna reksturs ársins 2023. 
15. mars 2024
Landsbankinn lækkar vexti
Landsbankinn lækkar vexti á nýjum óverðtryggðum íbúðalánum með fasta vexti.
Netbanki
15. mars 2024
Skert þjónusta vegna viðhalds aðfaranótt sunnudags
Vegna kerfisuppfærslu verður tiltekin þjónusta bankans ekki aðgengileg aðfaranótt sunnudagsins 17. mars. Gert er ráð fyrir að þjónustan verði skert frá miðnætti laugardagskvöldið 16. mars til kl. 7.00 á sunnudagsmorgun.
Stúlkur með síma
11. mars 2024
Landsbankaappið tilnefnt sem app ársins
Landsbankaappið hefur verið tilnefnt sem app ársins 2023 á Íslensku vefverðlaununum sem verða afhent 15. mars næstkomandi.
Fjölskylda
7. mars 2024
Endurfjármögnun aldrei verið þægilegri
Núna getur þú endurfjármagnað íbúðalánið þitt með enn einfaldari hætti á vefnum eða í Landsbankaappinu. Endurfjármögnun íbúðalána hefur aldrei verið þægilegri eða fljótlegri.
Vefkökur

Með því að smella á „Leyfa allar“ samþykkir þú notkun á vefkökum til þess að auka virkni vefsins, greina vefnotkun og aðstoða við markaðssetningu.

Nánar um vefkökur