Fréttir

Ný út­gáfa af al­menn­um við­skipta­skil­mál­um Lands­bank­ans

Landsbankinn hefur gefið út nýja útgáfu af almennum viðskiptaskilmálum. Skilmálarnir gilda í viðskiptum milli Landsbankans og viðskiptavina, hvort sem um er að ræða einstakling eða fyrirtæki.
31. ágúst 2020

Auk skilmálanna gilda, eftir atvikum, ákvæði samninga, skilmála og reglna um einstakar vörur eða þjónustu sem bankinn kann að veita viðskiptavini.

Með nýju útgáfunni eru uppfærð ákvæði um vinnslu persónuupplýsinga, aðgerðir gegn peningaþvætti og fjármögnun hryðjuverka, heimildir ófjárráða einstaklinga, umboð, netbanka fyrirtækja, greiðslureikninga og greiðslukort. Þá er orðalag ýmissa ákvæða einfaldað og skýrt.

Nýju skilmálarnir gilda frá og með 1. september 2020 gagnvart nýjum viðskiptavinum. Gagnvart núverandi viðskiptavinum gilda eldri skilmálar til 31. október 2020 en nýju skilmálarnir frá og með 1. nóvember 2020.

Almennir viðskiptaskilmálar Landsbankans 1. september 2020

Helstu efnisbreytingar á almennum viðskiptaskilmálunum eru eftirfarandi:

  1. Vinnsla persónuupplýsinga (grein 2.1): Vinnsla persónuupplýsinga er skýrð og aukin fræðsla veitt þar að lútandi, m.a. varðandi hljóðritun símtala.
  2. Aðgerðir gegn peningaþvætti og fjármögnun hryðjuverka (greinar 2.2, 2.3, 4.3 og 4.9): Kveðið er nánar á um framkvæmd áreiðanleikakönnunar, reglubundið eftirlit og öflun upplýsinga.
  3. Heimildir ófjárráða einstaklinga til að stofna til viðskipta við bankann (greinar 2.5-2.6 og 5.1): Skýrt er nánar hvernig stofna má til viðskiptasambands við ófjárráða einstakling fyrir æsku sakir og hvaða hlutverk lögráðamaður gegnir í því sambandi.
  4. Umboð (grein 2.7): Ákvæði um umboð eru einfölduð og skýrð.
  5. Netbanki fyrirtækja (grein 3.2): Kveðið er á um afhendingu aðgangsupplýsinga og heimildir til að skuldbinda fyrirtæki í netbanka fyrirtækja.
  6. Greiðslureikningar (greinar 4.1, 4.3 og 4.9): Kveðið er á um framkvæmd við stofnun greiðslureikninga, frestun, stöðvun og synjun um framkvæmd greiðslna, upplýsingamiðlun til erlendra greiðslumiðlunarbanka og lokun reikninga.
  7. Útgáfa greiðslukorta (greinar 5.1 og 5.2). Gerðar eru breytingar á ákvæðum um framkvæmd við afhendingu og notkun greiðslukorts.

Ákvæði skilmálanna sem falla undir gildissvið laga um greiðsluþjónustu mynda rammasamning um greiðsluþjónustu milli viðskiptavinar og bankans í skilningi laga um greiðsluþjónustu. Núverandi viðskiptavinur hefur rétt á að tilkynna bankanum um uppsögn rammasamnings um greiðsluþjónustu fyrir 1. nóvember 2020 ef hann vill ekki samþykkja breytingarnar. Núverandi viðskiptavinur telst hafa samþykkt breytingarnar tilkynni hann bankanum ekki um annað fyrir 1. nóvember 2020.

Þú gætir einnig haft áhuga á
Grænland
13. feb. 2024
Fyrirtækjaráðgjöf bankans ráðgjafi í vel heppnuðu hlutafjárútboði Amaroq
Amaroq Minerals Ltd., félag sem starfar á sviði námuvinnslu og er handhafi réttinda til leitar að verðmætum málmum í jörðu á Suður-Grænlandi, lauk í gær vel heppnuðu hlutafjárútboði að andvirði 7,6 milljarða íslenskra króna.
Reykjanesbær
13. feb. 2024
Nasz oddział w Reykjanesbær przy Krossmóar 4a został ponownie otwarty
Serdecznie witamy Klientów w tych samych godzinach otwarcia co wcześniej, tj. w godz. 10.00‒16.00 w każdy dzień roboczy.
Reykjanesbær
12. feb. 2024
Útibú bankans í Reykjanesbæ opið
Útibú okkar í Reykjanesbæ að Krossmóum 4a hefur verið opnað að nýju.
Gulleggið 2024
9. feb. 2024
Sea Growth er sigurvegari Gulleggsins 2024
Viðskiptahugmyndin Sea Growth bar sigur úr bítum í Gullegginu, frumkvöðlakeppni Icelandic Startups. Sea Growth gengur út á að framleiða fiskhrávörur úr fiskfrumum, svokallaðan vistfisk. Teymið skipa Birgitta G.S. Ásgrímsdóttir, Alexander Schepsky, Martin Uetz og Sigrún Guðjónsdóttir.
Sjávarklasinn
8. feb. 2024
Landsbankinn hefur samstarf við Íslenska sjávarklasann
Íslenski sjávarklasinn og Landsbankinn hafa hafið samstarf sem miðar að því að styðja við aukna verðmætasköpun í bláa hagkerfinu. Áhersla verður lögð á stuðning við nýsköpunarfyrirtæki sem vinna að lausnum á þeim áskorunum sem rótgrónari fyrirtæki standa frammi fyrir, auk þess að styðja við frumkvöðla sem vinna verðmæti úr því sem áður var fargað.
Netbanki
26. jan. 2024
Skert þjónusta vegna viðhalds aðfaranótt mánudags
Vegna kerfisuppfærslu verður tiltekin þjónusta bankans ekki aðgengileg aðfaranótt mánudagsins 29. janúar. Gert er ráð fyrir að þjónustan verði skert frá miðnætti til kl. 6.00 á mánudagsmorgun.
Reykjastræti
23. jan. 2024
Skert þjónusta í hraðbönkum vegna kerfisuppfærslu
Vegna kerfisuppfærslu verða hraðbankar og önnur sjálfsafgreiðslutæki lokuð milli kl. 21.00 og 23.30 þriðjudagskvöldið 23. janúar.
Ánægjuvogin
19. jan. 2024
Efstur banka í Ánægjuvoginni fimmta árið í röð
Landsbankinn mældist efstur í Íslensku ánægjuvoginni 2023 hjá viðskiptavinum í bankaþjónustu og er þetta fimmta árið í röð sem bankinn fær þessa viðurkenningu.
Austurbakki
18. jan. 2024
Przedłużamy możliwe rozwiązania dla mieszkańców Grindavíku
Na samym początku klęski żywiołowej Landsbankinn zaproponował wszystkim mieszkańcom Grindavíku program ochrony płatności obowiązujący przez okres sześciu miesięcy, a ponadto zniesienie odsetek i rekompensaty indeksacyjnej z tytułu kredytów hipotecznych na okres trzech miesięcy. W związku z sytuacją, w której znaleźli się mieszkańcy Grindavíku, postanowiliśmy przedłużyć okres, w którym obowiązuje zniesienie odsetek i rekompensaty indeksacyjnej z tytułu kredytów hipotecznych o dodatkowe trzy miesiące, tj. do końca kwietnia br.
Austurbakki
18. jan. 2024
Við framlengjum úrræði fyrir Grindvíkinga
Strax í upphafi hamfaranna bauð Landsbankinn öllum Grindvíkingum greiðsluskjól í sex mánuði og einnig felldum við niður vexti og verðbætur á íbúðalánum þeirra í þrjá mánuði. Í ljósi þeirrar stöðu sem Grindvíkingar eru í höfum við ákveðið að framlengja þann tíma sem íbúðalán þeirra bera hvorki vexti né verðbætur um þrjá mánuði til viðbótar, þ.e. til aprílloka.
Vefkökur

Með því að smella á „Leyfa allar“ samþykkir þú notkun á vefkökum til þess að auka virkni vefsins, greina vefnotkun og aðstoða við markaðssetningu.

Nánar um vefkökur