Fréttir

Rozpoczął się okres skła­dan­ia wni­osków o wypłacen­ie świa­dczeń z In­dywidual­nego Konta Emerytal­nego

Rozpoczął się okres składania wniosków o tymczasowe wypłacenie świadczeń z Indywidualnego Konta Emerytalnego. W przypadku składania wniosku za pomocą elektronicznego dokumentu tożsamości wniosek musi być przyjęty najpóźniej 28 kwietnia br., aby pierwsza wypłata świadczeń mogła nastąpić 30 kwietnia br. W przypadku składania wniosku nie za pomocą elektronicznego dokumentu tożsamości wniosek należy wysłać elektronicznie najpóźniej 25 kwietnia br.
21. apríl 2020

Rozpoczął się okres składania wniosków o tymczasowe wypłacenie świadczeń z Indywidualnego Konta Emerytalnego. W przypadku składania wniosku za pomocą elektronicznego dokumentu tożsamości wniosek musi być przyjęty najpóźniej 28 kwietnia br., aby pierwsza wypłata świadczeń mogła nastąpić 30 kwietnia br. W przypadku składania wniosku nie za pomocą elektronicznego dokumentu tożsamości wniosek należy wysłać elektronicznie najpóźniej 25 kwietnia br.

Wniosek można złożyć za pomocą elektronicznego dokumentu tożsamości

Wniosek o tymczasowe wypłacenie oszczędności z IKE za pomocą elektronicznego dokumentu tożsamości można złożyć na stronie członków funduszu. Aby otrzymać pierwszą wypłatę świadczeń 30 kwietnia br., wniosek za pomocą elektronicznego dokumentu tożsamości należy złożyć najpóźniej 28 kwietnia br.

Zalogowanie się na stronę członków funduszu

Wniosek można złożyć za pomocą wiadomości elektronicznej

Osoby, które nie posiadają elektronicznego dokumentu tożsamości, mogą wysłać wiadomość elektroniczną na adres e-mailowy vl@landsbankinn.is z wnioskiem o wysłanie formularza. Po wypełnieniu i podpisaniu formularza należy go zeskanować (lub telefonem zrobić zdjęcie podpisanego dokumentu) i odesłać na ten sam adres e-mailowy. W przypadku złożenia wniosku za pomocą wiadomości elektronicznej wniosek musi być przyjęty najpóźniej 25 kwietnia br., aby pierwsza wypłata oszczędności mogła nastąpić 30 kwietnia br.

Na temat wypłacania świadczeń z IKE

Świadczeń z IKE (otwarty fundusz emerytalny) zwykle nie można wypłacać przed osiągnięciem wieku 60 lat. W związku z panującą pandemią wirusa COVID-19 Rząd Islandii zezwolił na dokonywanie tymczasowych wypłat świadczeń. Niniejsze rozwiązanie może być dobrą opcją dla osób, które utraciły dochody, a w szczególności w sytuacji, gdy nie mają innych oszczędności. Z drugiej strony należy mieć na uwadze fakt, iż wraz z wypłaceniem świadczeń pomniejsza się saldo na koncie, z którego będzie można korzystać w wieku emerytalnym, kiedy to dochody są zwykle znacznie niższe.

  • Wypłacić można maksymalnie 12 milionów koron.
  • Można maksymalnie wypłacić 800 000 ISK miesięcznie.
  • Nie ma żadnych szczególnych ograniczeń, jeśli chodzi o dysponowanie wypłaconymi środkami.
  • Wypłacone świadczenia podlegają opodatkowaniu.

Co należy mieć na uwadze w związku z wypłacaniem świadczeń z IKE?

Szczegóły na temat wypłacania świadczeń

Þú gætir einnig haft áhuga á
Hönnunarmars
18. apríl 2024
Viðburðir HönnunarMars í Landsbankanum
Landsbankinn er stoltur styrktaraðili HönnunarMars og tekur þátt í hátíðinni með ýmsum hætti. Við stöndum fyrir viðburðum í bankanum í Reykjastræti og í aðdraganda hátíðarinnar heimsóttum við sjö hönnuði til að fá innsýn í verkefnin sem þau eru að vinna að.
Austurbakki
17. apríl 2024
Langt yfir eiginfjárkröfum eftir kaup
Vegna ítrekaðra ummæla frá Bankasýslu ríkisins um störf og ákvarðanir bankaráðs Landsbankans vill bankaráðið koma eftirfarandi á framfæri:
Austurbakki
12. apríl 2024
Yfirlýsing frá bankaráði Landsbankans
Líkt og fram kemur í greinargerð bankaráðs Landsbankans til Bankasýslu ríkisins frá 22. mars sl. þá átti bankaráð, frá miðju ári 2023, frumkvæði að því að upplýsa Bankasýsluna um áhuga bankans á að kaupa TM. Þann 20. desember 2023, sama dag og bankinn gerði óskuldbindandi tilboð í félagið, var Bankasýslan upplýst í símtali um að bankinn væri þátttakandi í söluferli TM. Bankasýslan setti aldrei fram athugasemdir eða óskaði eftir frekari upplýsingum eða gögnum fyrr en eftir að tilboð bankans hafði verið samþykkt.
Peningaseðlar
4. apríl 2024
Vegna norskra, sænskra og danskra seðla
Notkun reiðufjár fer minnkandi í Evrópu og sérstaklega á Norðurlöndunum. Aukin notkun á stafrænni tækni í verslun og viðskiptum og heimsfaraldur hafa flýtt þeirri þróun. Varnir gegn peningaþvætti hafa einnig sett gjaldeyrisviðskiptum með reiðufé verulegar skorður og hafa lög og reglur um aðgerðir gegn peningaþvætti verið hertar, sérstaklega á Norðurlöndunum.
Stúlka með síma
27. mars 2024
Þjónusta um páskana – appið getur komið sér vel!
Útibú og þjónustuver Landsbankans verða að venju lokuð um páskana og opna næst þriðjudaginn 2. apríl nk.
Eystra horn
25. mars 2024
Hagnaður Landsbréfa 1.035 milljónir á árinu 2023
Landsbréf hf., dótturfélag Landsbankans, hafa birt ársreikning vegna reksturs ársins 2023. 
15. mars 2024
Landsbankinn lækkar vexti
Landsbankinn lækkar vexti á nýjum óverðtryggðum íbúðalánum með fasta vexti.
Netbanki
15. mars 2024
Skert þjónusta vegna viðhalds aðfaranótt sunnudags
Vegna kerfisuppfærslu verður tiltekin þjónusta bankans ekki aðgengileg aðfaranótt sunnudagsins 17. mars. Gert er ráð fyrir að þjónustan verði skert frá miðnætti laugardagskvöldið 16. mars til kl. 7.00 á sunnudagsmorgun.
Stúlkur með síma
11. mars 2024
Landsbankaappið tilnefnt sem app ársins
Landsbankaappið hefur verið tilnefnt sem app ársins 2023 á Íslensku vefverðlaununum sem verða afhent 15. mars næstkomandi.
Fjölskylda
7. mars 2024
Endurfjármögnun aldrei verið þægilegri
Núna getur þú endurfjármagnað íbúðalánið þitt með enn einfaldari hætti á vefnum eða í Landsbankaappinu. Endurfjármögnun íbúðalána hefur aldrei verið þægilegri eða fljótlegri.
Vefkökur

Með því að smella á „Leyfa allar“ samþykkir þú notkun á vefkökum til þess að auka virkni vefsins, greina vefnotkun og aðstoða við markaðssetningu.

Nánar um vefkökur