Fréttir

Lands­bank­inn öfl­ug­ur sam­starfs­að­ili sýn­ing­ar­inn­ar Verk og vit 2018

Stórsýningin Verk og vit verður haldin í fjórða sinn dagana 8.-11. mars 2018 í íþrótta- og sýningarhöllinni í Laugardal. Landsbankinn hefur verið einn af samstarfsaðilum sýningarinnar frá upphafi. Sýningin er tileinkuð byggingariðnaði, skipulagsmálum, mannvirkjagerð og tengdum greinum.
27. nóvember 2017

Stórsýningin Verk og vit verður haldin í fjórða sinn dagana 8.-11. mars 2018 í íþrótta- og sýningarhöllinni í Laugardal. Landsbankinn hefur verið einn af samstarfsaðilum sýningarinnar frá upphafi. Sýningin er tileinkuð byggingariðnaði, skipulagsmálum, mannvirkjagerð og tengdum greinum.

Landsbankinn og íslenskur iðnaður hafa átt samleið um margra áratuga skeið og íslensk iðn- og byggingarfyrirtæki hafa ætíð verið bankanum mikilvægir viðskiptavinir. Bankinn leggur ríka áherslu á að þjónusta vel þennan hóp viðskiptavina og hefur m.a. verið leiðandi í þjónustu og lánveitingum til nýbygginga ferðaþjónustufyrirtækja. Landsbankinn hefur enn fremur fjármagnað rekstur og uppbyggingu margra helstu fyrirtækja landsins á þessu sviði, sem og öðrum.

Fv. Ingibjörg Gréta Gísladóttir frá Verk og vit, Árni Þór Þorbjörnsson framkvæmdastjóri Fyrirtækjasviðs hjá Landsbankanum og Elsa Giljan Kristjánsdóttir frá Verk og vit.

Landsbankinn leiðandi á sviði mannvirkjafjármögnunar

„Við fundum fljótt að þetta er mjög góður vettvangur til að vera sýnileg og aðgengileg fyrir þá fjölmörgu sem hafa áhuga á mannvirkjagerð, bæði fagaðila og almenning,“ segir Árni Þór Þorbjörnsson, framkvæmdastjóri Fyrirtækjasviðs hjá Landsbankanum. „Á sýningunni leggja sérfræðingar bankans sig fram um að sýna hvað bankinn hefur fram að færa á þessu sviði, en eru ekki síður áhugasamir um að sjá og heyra hvað aðrir hafa fram að færa. Landsbankinn hefur um langt árabil verið leiðandi á sviði mannvirkjafjármögnunar og starfsfólk bankans mun kynna fjölbreytt þjónustuframboð á þessu sviði, s.s. framkvæmdafjármögnun vegna byggingarverkefna og fjármögnun bíla- og tækjaþjónustu bankans fyrir verktaka og einstaklinga. Þá verður í boði fjölbreytt ráðgjöf um úrval fjármögnunarmöguleika vegna kaupa á húsnæði til atvinnunota og búsetu,“ segir Árni.

Mikill áhugi á sýningunni

Um 23.000 gestir sóttu sýninguna í Laugardalshöll árið 2016 þar sem um 100 fyrirtæki, stofnanir og sveitarfélög kynntu vörur sínar og þjónustu. Þar má nefna byggingarverktaka, verkfræðistofur, tækjaleigur, skóla, fjármálafyrirtæki og ráðgjafarfyrirtæki. Fyrstu tvo dagana, 8. og 9. mars, verður sýningin einungis opin fagaðilum en helgina 10.–11. mars verður almenningur boðinn velkominn.

Ingibjörg Gréta Gísladóttir, framkvæmdastjóri sýningarinnar, segir að mikill áhugi sé á sýningunni. „Verk og vit heppnaðist mjög vel síðast og mikil ánægja var meðal sýnenda. Skráning er hafin og gengur mjög vel. Líkt og Samtök iðnaðarins hafa bent á þá er afar mikilvægt, þegar litið er til næstu missera, að ráðast í innviðaframkvæmdir á ýmsum sviðum til þess að undirbyggja hagvöxt til lengri tíma. Í því verkefni er byggingariðnaðurinn í lykilhlutverki,“ segir Ingibjörg.

Samhliða sýningunni verða haldnir fjölbreyttir viðburðir og verða þeir kynntir þegar nær dregur. Skráning er hafin á vef sýningarinnar, www.verkogvit.is.

Þú gætir einnig haft áhuga á
Höfuðstöðvar Landsbankans í Austurstræti
22. sept. 2023
Síðasti dagurinn í Austurstræti
Í dag er síðasti dagurinn sem dyr útibús Landsbankans við Austurstræti 11 standa opnar og lokar húsið klukkan 16.00.
Grænland
21. sept. 2023
Fyrirtækjaráðgjöf bankans umsjónaraðili við flutning Amaroq á aðalmarkað
Amaroq Minerals, með auðkennið „AMRQ“, hefur nú verið skráð á Aðalmarkað Nasdaq Iceland. Auk skráningar á Aðalmarkað Nasdaq Iceland eru hlutabréf Amaroq skráð á markað í Kanada (TSX-V) og London (AIM). Samhliða flutningnum yfir á Aðalmarkað Nasdaq Iceland hefur félagið verið afskráð af First North Iceland. Amaroq Minerals er fyrsta skráða félag sinnar tegundar á Íslandi. Félagið leggur megináherslu á leit að gulli og öðrum verðmætum málmum og hefur víðtækar rannsóknar- og vinnsluheimildir á Grænlandi, þar sem finna má gull, kopar, nikkel og aðra málma sem eru nauðsynlegir fyrir orkuskipti framtíðarinnar. Fyrirtækjaráðgjöf Landsbankans hafði umsjón með skráningarferlinu og óskum við starfsfólki og hluthöfum Amaroq til hamingju með skráninguna.
Reykjastræti
21. sept. 2023
Afgreiðsla danskra peningaseðla
Viðskiptavinir geta nálgast danska peningaseðla í útibúum og hraðbönkum Landsbankans um allt land. Við viljum benda viðskiptavinum á að við höfum nú hætt móttöku á 1.000 kr. og 500 kr. dönskum peningaseðlum, sem og móttöku á öllum færeyskum peningaseðlum. Engar breytingar eru á viðskiptum með 200 kr., 100 kr. og 50 kr. danska peningaseðla. Viðskipti með reiðufé fylgja kröfum laga um aðgerðir gegn peningaþvætti og fjármögnun hryðjuverka. Með hertum reglum í Danmörku hefur móttaka reiðufjár frá erlendum bönkum verið takmörkuð og því getur bankinn ekki lengur átt viðskipti með 500 kr. og 1000 kr. danska peningaseðla.
Tölva á vinnuborði
14. sept. 2023
Uppfærsla á RSA-appinu - nýtt tákn og heiti
Við vekjum athygli á að RSA SecurID appið sem notað er fyrir öruggar innskráningar og greiðslur í netbanka fyrirtækja er að breytast.
Reykjastræti
13. sept. 2023
Opnum útibúið í Reykjastræti
Við opnum í dag útibú í nýja húsnæðinu okkar í Reykjastræti 6. Þar er hægt að fá þjónustu hjá gjaldkera frá kl. 10-16 og hraðbankar og önnur sjálfsafgreiðslutæki eru aðgengileg allan sólarhringinn.
Sunna Ósk Friðbertsdóttir
12. sept. 2023
Sunna Ósk Friðbertsdóttir nýr regluvörður bankans
Sunna Ósk Friðbertsdóttir hefur verið ráðin regluvörður Landsbankans og hefur hún tekið til starfa. Sunna lauk BA-gráðu í lögfræði frá Háskólanum í Reykjavík árið 2008 og ML-gráðu frá sama skóla árið 2010. Hún hefur lokið prófi í verðbréfaviðskiptum og er með málflutningsréttindi fyrir héraðsdómi. Sunna hóf störf sem lögfræðingur hjá Landsbankanum árið 2010 og hefur sinnt fjölbreyttum verkefnum, bæði varðandi innleiðingu löggjafar og daglega starfsemi bankans. Hún hefur starfað við regluvörslu hjá bankanum frá árinu 2017 og var staðgengill regluvarðar frá árinu 2022. Regluvarsla hefur umsjón og eftirlit með því að Landsbankinn starfi í samræmi við innra og ytra regluverk og sinnir fræðslu og ráðgjöf um kröfur laga og reglna sem hafa áhrif á starfsemi bankans.
Svikaskilaboð - pólska
1. sept. 2023
Przypomnienie: Ostrzegamy przed próbami oszustwa za pomocą fałszywych wiadomości SMS
Ostrzegamy przed oszustwami na stronach internetowych pojawiających się w imieniu Auðkenni, które rzekomo m.in. proponują połączenie z Landsbankinn.
New temp image
31. ágúst 2023
Landsbankinn breytir vöxtum
Í kjölfar nýlegrar vaxtaákvörðunar Seðlabanka Íslands verða gerðar breytingar á vöxtum Landsbankans. Vaxtabreytingarnar taka jafnframt mið af vöxtum á markaði og öðrum fjármögnunarkjörum Landsbankans.
31. ágúst 2023
Sjálfbærnidagur Landsbankans í Grósku 7. september
Sjálfbærnidagur Landsbankans verður haldinn, fimmtudaginn 7. september kl. 9.00 - 11.30 í Grósku, Bjargargötu 1. 
Skjáskot af svikaskilaboðum
31. ágúst 2023
Ítrekun: Vörum við svikatilraunum með fölskum SMS-um
Við vörum við svikasíðu sem birt er í nafni Auðkennis og lítur út fyrir að bjóða meðal annars upp á tengingu við Landsbankann.
Vefkökur

Með því að smella á „Leyfa allar“ samþykkir þú notkun á vefkökum til þess að auka virkni vefsins, greina vefnotkun og aðstoða við markaðssetningu.

Nánar um vefkökur