Fréttir

Breyt­ing­ar á verð­skrá

3. mars 2022

Þann 2. maí 2022 verða gerðar breytingar á verðskrá Landsbankans sem taka einkum til reiðufjárviðskipta. Mesta breytingin snýr að einstaklingum og lögaðilum sem ekki eru með reikninga eða veltuviðskipti sín hjá okkur.

Einstaklingar sem eru með reikning hjá bankanum greiða ekki gjald þegar þeir leggja inn reiðufé hjá okkur, hvort sem það er gert í hraðbanka eða hjá gjaldkera. Ekki er heldur innheimt gjald af viðskiptavinum við úttekt á reiðufé úr hraðbönkum.

Lögaðilar sem eru með veltuviðskipti sín við bankann og leggja inn fé með öðrum hætti en í hraðbanka, munu þurfa að greiða gjald. Ef innlagnarhraðbanki er ekki til staðar verður ekki innheimt gjald, að því gefnu að reiðufénu sé skilað í þar til gerðum innleggstöskum eða -pokum.

Einstaklingar og lögaðilar sem ekki eru með reikninga eða veltuviðskipti sín hjá bankanum þurfa að greiða gjald þegar þeir leggja inn eða taka út reiðufé.

Með breytingunum hækka ýmsir núverandi verðskrárliðir og nýir bætast við. Breytingunum er ætlað að endurspegla betur kostnað bankans vegna þjónustu sem tengist reiðufé. Nánar er fjallað um gjöld vegna reiðufjárviðskipta í kafla 16 í verðskránni sem birt er hér á vefnum.

Við hvetjum viðskiptavini til að nýta sér sjálfsafgreiðslulausnir til að lækka eða komast hjá gjaldtöku.

Breytingarnar taka gildi 2. maí næstkomandi.

Verðskrá

Þú gætir einnig haft áhuga á
Hönnunarmars
18. apríl 2024
Viðburðir HönnunarMars í Landsbankanum
Landsbankinn er stoltur styrktaraðili HönnunarMars og tekur þátt í hátíðinni með ýmsum hætti. Við stöndum fyrir viðburðum í bankanum í Reykjastræti og í aðdraganda hátíðarinnar heimsóttum við sjö hönnuði til að fá innsýn í verkefnin sem þau eru að vinna að.
Austurbakki
17. apríl 2024
Langt yfir eiginfjárkröfum eftir kaup
Vegna ítrekaðra ummæla frá Bankasýslu ríkisins um störf og ákvarðanir bankaráðs Landsbankans vill bankaráðið koma eftirfarandi á framfæri:
Austurbakki
12. apríl 2024
Yfirlýsing frá bankaráði Landsbankans
Líkt og fram kemur í greinargerð bankaráðs Landsbankans til Bankasýslu ríkisins frá 22. mars sl. þá átti bankaráð, frá miðju ári 2023, frumkvæði að því að upplýsa Bankasýsluna um áhuga bankans á að kaupa TM. Þann 20. desember 2023, sama dag og bankinn gerði óskuldbindandi tilboð í félagið, var Bankasýslan upplýst í símtali um að bankinn væri þátttakandi í söluferli TM. Bankasýslan setti aldrei fram athugasemdir eða óskaði eftir frekari upplýsingum eða gögnum fyrr en eftir að tilboð bankans hafði verið samþykkt.
Peningaseðlar
4. apríl 2024
Vegna norskra, sænskra og danskra seðla
Notkun reiðufjár fer minnkandi í Evrópu og sérstaklega á Norðurlöndunum. Aukin notkun á stafrænni tækni í verslun og viðskiptum og heimsfaraldur hafa flýtt þeirri þróun. Varnir gegn peningaþvætti hafa einnig sett gjaldeyrisviðskiptum með reiðufé verulegar skorður og hafa lög og reglur um aðgerðir gegn peningaþvætti verið hertar, sérstaklega á Norðurlöndunum.
Stúlka með síma
27. mars 2024
Þjónusta um páskana – appið getur komið sér vel!
Útibú og þjónustuver Landsbankans verða að venju lokuð um páskana og opna næst þriðjudaginn 2. apríl nk.
Eystra horn
25. mars 2024
Hagnaður Landsbréfa 1.035 milljónir á árinu 2023
Landsbréf hf., dótturfélag Landsbankans, hafa birt ársreikning vegna reksturs ársins 2023. 
15. mars 2024
Landsbankinn lækkar vexti
Landsbankinn lækkar vexti á nýjum óverðtryggðum íbúðalánum með fasta vexti.
Netbanki
15. mars 2024
Skert þjónusta vegna viðhalds aðfaranótt sunnudags
Vegna kerfisuppfærslu verður tiltekin þjónusta bankans ekki aðgengileg aðfaranótt sunnudagsins 17. mars. Gert er ráð fyrir að þjónustan verði skert frá miðnætti laugardagskvöldið 16. mars til kl. 7.00 á sunnudagsmorgun.
Stúlkur með síma
11. mars 2024
Landsbankaappið tilnefnt sem app ársins
Landsbankaappið hefur verið tilnefnt sem app ársins 2023 á Íslensku vefverðlaununum sem verða afhent 15. mars næstkomandi.
Fjölskylda
7. mars 2024
Endurfjármögnun aldrei verið þægilegri
Núna getur þú endurfjármagnað íbúðalánið þitt með enn einfaldari hætti á vefnum eða í Landsbankaappinu. Endurfjármögnun íbúðalána hefur aldrei verið þægilegri eða fljótlegri.
Vefkökur

Með því að smella á „Leyfa allar“ samþykkir þú notkun á vefkökum til þess að auka virkni vefsins, greina vefnotkun og aðstoða við markaðssetningu.

Nánar um vefkökur