Fréttir

Ný lög um fjár­mála­gern­inga – þú þarft mögu­lega að bregð­ast við

Ný lög um fjármálagerninga taka gildi 1. september 2021. Breytingarnar valda því að lögaðilar sem ætla að stunda viðskipti með fjármálagerninga, þurfa að bregðast við. Hið sama á við um einstaklinga sem eru með annað ríkisfang en íslenskt eða eru með tvöfalt ríkisfang.
1. september 2021

Lögunum er ætlað að efla fjárfestavernd, gagnsæi í viðskiptum og fleira sem viðkemur viðskiptum með fjármálagerninga sem teknir hafa verið á markað, s.s. hlutabréf, kauphallarsjóði og skuldabréf.

Hvað þurfa lögaðilar að gera?

Eftir gildistöku laganna þurfa lögaðilar sem ætla að eiga viðskipti með fjármálagerninga sem teknir hafa verið til viðskipta á markaði að afla sér alþjóðlegs LEI-kóða hjá viðurkenndum útgefendum erlendis.

Upplýsingar um LEI-kóða lögaðila þarf að senda í tölvupósti á netfangið lei@landsbankinn.is ásamt nafni lögaðila og íslenskri kennitölu.

Nánar um LEI-kóða

Hvað þurfa einstaklingar að gera?

Ef þú ert einstaklingur með annað ríkisfang en íslenskt eða ert með tvöfalt ríkisfang, þarftu að upplýsa Landsbankann um alla erlendu NCI-kóðana þína til að þú getir átt viðskipti með fjármálagerninga sem teknir hafa verið til viðskipta á markaði. Einstaklingar sem eingöngu hafa íslenskt ríkisfang þurfa ekki að upplýsa um NCI-kóða sinn.

Upplýsingar um NCI-kóða einstaklinga þarf að senda í tölvupósti á netfangið nci@landsbankinn.is ásamt nafni og íslenskri kennitölu.

Reglur um NCI-kóða eru misjafnar á milli landa. Við erum með frekari upplýsingar á vefnum okkar en ef þú lendir í vandræðum hvetjum við þig til að hafa samband við okkur.

Nánar um NCI-kóða

Nánar um kóðana

LEI-kóðar og NCI-kóðar eru nauðsynlegir vegna viðskipta með hlutabréf, kauphallarsjóði og skuldabréf sem skráð eru á markað, t.d. Nasdaq Iceland og First North. Ekki er þörf á þessum kóðum ef viðskiptavinur ætlar eingöngu að eiga viðskipti með sjóði Landsbréfa, að undanskildum kauphallarsjóðnum Landsbréf LEQ UCITS ETF.

Þú gætir einnig haft áhuga á
26. okt. 2021

Við veitum ráðgjöf til kl. 18 en útibúin opna kl. 10

Afgreiðslutíma útibúa Landsbankans hefur nú verið breytt þannig að opið er milli kl. 10 og 16 alla virka daga. Um leið höfum við aukið sveigjanleika í þjónustu með því að bjóða viðskiptavinum upp á að panta tíma í ráðgjöf frá kl. 10 til 18 alla virka daga. Í mörgum tilfellum hentar fólki betur að sækja sér ráðgjöf utan hefðbundins afgreiðslutíma og nýta sér kosti fjarfunda.
20. okt. 2021

Hagspá 2021-2024: Í átt að eðlilegu ástandi

Hagfræðideild Landsbankans gerir ráð fyrir kröftugum efnahagsbata og að hagvöxtur hér á landi verði 5,1% á þessu ári en hækki í 5,5% á næsta ári. Atvinnuleysi heldur áfram að minnka en verðbólga eykst og stýrivextir verða hækkaðir í 4,25%, áður en þeir lækka aftur.
New temp image
18. okt. 2021

Landsbankinn breytir vöxtum

Breytilegir vextir á óverðtryggðum íbúðalánum hækka um 0,20 prósentustig. Fastir vextir á nýjum óverðtryggðum íbúðalánum til 36 mánaða hækka um 0,15 prósentustig og fastir vextir á nýjum óverðtryggðum íbúðalánum til 60 mánaða hækka um 0,10 prósentustig. Vextir á verðtryggðum íbúðalánum, bæði breytilegir og fastir, verða óbreyttir. 
1. okt. 2021

Ung börn meðhöndli ekki sparibauka

Við vekjum athygli á að merkingar á Sprota-sparibaukum sem bankinn hefur afhent voru ekki fullnægjandi. Ekki skal meðhöndla sparibauka sem leikföng, enda kann smámynt að detta úr baukunum.
New temp image
30. sept. 2021

Ný útgáfa af almennum viðskiptaskilmálum Landsbankans

Við vekjum athygli á breytingum á almennum viðskiptaskilmálum bankans. Almennir viðskiptaskilmálar gilda í viðskiptum milli bankans og viðskiptavina, hvort sem um er að ræða einstaklinga eða fyrirtæki. Auk skilmálanna gilda, eftir atvikum, ákvæði samninga, sérstakra skilmála og reglna um einstakar vörur eða þjónustu.
New temp image
24. sept. 2021

Fyrirtækjaráðgjöf Landsbankans ráðgjafi Regins um fasteignaþróunarfélag

Fyrirtækjaráðgjöf Landsbankans er ráðgjafi Regins í fyrirhuguðum viðskiptum um fasteignaþróunarfélag.
New temp image
16. sept. 2021

Landsbankinn á Þórshöfn flytur

Afgreiðsla Landsbankans á Þórshöfn hefur tekið til starfa í húsnæði Kjörbúðarinnar að Langanesvegi 2. Þjónusta bankans og afgreiðslutími breytist ekki og hraðbanki er aðgengilegur á opnunartíma Kjörbúðarinnar.
New temp image
16. sept. 2021

Upptaka af fræðslufundi: Fara markaðir bara upp?

Landsbankinn hélt fræðslufund um mikilvægi eignadreifingar þann 15. september 2021 í Silfurbergi Hörpu.
New temp image
31. ágúst 2021

Hluti af RSA-lyklum að renna út

Viðskiptavinir sem eru með útrunna RSA-lykla geta orðið fyrir því að geta ekki gengið frá greiðslum. Ef þú færð villuskilaboð um að auðkenni sé rangt þegar þú ætlar að staðfesta greiðslu er líklegt að lykillinn þinn sé útrunninn.
New temp image
31. ágúst 2021

Landsbankinn breytir vöxtum - fastir íbúðalánavextir óbreyttir

Breytilegir vextir á óverðtryggðum íbúðalánum hækka um 0,20 prósentustig. Fastir vextir á óverðtryggðum íbúðalánum breytast ekki. Vextir á verðtryggðum íbúðalánum, bæði breytilegir og fastir, verða einnig óbreyttir. 
Vefkökur

Með því að smella á “Leyfa allar” samþykkir þú notkun á vefkökum til þess að auka virkni vefsins, greina vefnotkun og aðstoða við markaðssetningu.

Nánar um vefkökur