Fréttir

Prent­met Oddi fær sjálf­bærni­merki Lands­bank­ans

Arnheiður K. Gísladóttir, forstöðumaður Fyrirtækjamiðstöðvar Landsbankans og Guðmundur Ragnar Guðmundsson og Ingibjörg Steinunn Ingjaldsdóttir eigendur Prentmets Odda.
27. desember 2022 - Landsbankinn

Prentmet Oddi ehf. hefur fengið sjálfbærnimerki Landsbankans þar sem fyrirtækið er með vottun norræna umhverfismerkisins Svansins til staðfestingar á góðum árangri í umhverfismálum. Sjálfbærnimerki Landsbankans er veitt þeim fyrirtækjum sem uppfylla skilyrði um sjálfbærni sem sett eru fram í sjálfbærri fjármálaumgjörð bankans og standast strangar kröfur um umhverfisvæn verkefni.

Ingibjörg Steinunn Ingjaldsdóttir stjórnarformaður, annar af stofnendum og eigendum Prentmets Odda, segir: „Við erum stolt af því að vera í hópi þeirra fyrirtækja á Íslandi sem hafa hlotið sjálfbærnimerki Landsbankans. Frá stofnun höfum við hjá Prentmeti Odda lagt okkur fram við að stuðla að jákvæðum umhverfisáhrifum með notkun umhverfisvænna hráefna, skipulagðri endurvinnslu og öðrum áherslum sem styðja við umhverfisvernd. Svansvottun fyrir prentsmiðjur gerir kröfur til alls framleiðsluferlisins, þar með talið til efnanotkunar og flokkunar á úrgangi. Við knýjum okkar framleiðslu með hreinum og endurnýjanlegum orkugjöfum og við flokkum og vinnum að fullnýtingu á úrgangi. Við notum vistvænan pappír úr sjálfbærum nytjaskógum í Evrópu og styðjum þannig bæði við sjálfbæra skógrækt og betra loftslag. Prentmet Oddi stuðlar einnig að stækkun skóga hér á landi og er bakhjarl Birkiverkefnisins sem Landgræðslan og Skógræktarfélag Íslands standa fyrir. Birkiverkefnið er loftslagsverkefni og er liður í útbreiðslu birkiskóga sem þöktu a.m.k. fjórðung landsins við landnám.“

Á myndinni eru (frá vinstri) Arnheiður K. Gísladóttir, forstöðumaður Fyrirtækjamiðstöðvar Landsbankans og hjónin, stofnendur, eigendur og forsvarsmenn Prentmets Odda ehf., þau Guðmundur Ragnar Guðmundsson og Ingibjörg Steinunn Ingjaldsdóttir.
Þú gætir einnig haft áhuga á
Ræstitækni fær sjálfbærnimerki
4. maí 2022
Ræstitækni fær sjálfbærnimerki Landsbankans
Ræstitækni ehf. hefur hlotið sjálfbærnimerki Landsbankans fyrir Svansvottun á vöru og þjónustu. Sjálfbærnimerkið er veitt þeim fyrirtækjum sem uppfylla skilyrði um sjálfbærni sem sett eru fram í sjálfbærri fjámálaumgjörð bankans og standast strangar kröfur um umhverfisvæn eða félagsleg verkefni.
12. apríl 2022
Landsnet fær sjálfbærnimerki Landsbankans
Landsnet hf. hefur fengið sjálfbærnimerki Landsbankans vegna flutnings á raforku með lágu kolefnisspori. Merkið er veitt þeim fyrirtækjum sem uppfylla skilyrði um sjálfbærni sem sett eru fram í sjálfbærri fjármálaumgjörð bankans og standast strangar kröfur um umhverfisvæn verkefni.
7. apríl 2022
Sigtún þróunarfélag fær sjálfbærnimerki Landsbankans
Sigtún þróunarfélag hefur hlotið sjálfbærnimerki Landsbankans fyrir Svansvottun á húsnæði í miðbæ Selfoss. Sjálfbærnimerkið er veitt þeim fyrirtækjum sem uppfylla skilyrði um sjálfbærni sem sett eru fram í sjálfbærri fjámálaumgjörð bankans og standast strangar kröfur um umhverfisvæn eða félagsleg verkefni.
25. mars 2022
iClean fær sjálfbærnimerki Landsbankans
iClean hefur hlotið sjálfbærnimerki Landsbankans fyrir Svansvottun á vöru og þjónustu. Sjálfbærnimerkið er veitt þeim fyrirtækjum sem uppfylla skilyrði um sjálfbærni sem sett eru fram í sjálfbærri fjámálaumgjörð bankans og standast strangar kröfur um umhverfisvæn eða félagsleg verkefni.
17. mars 2022
Brynja leigufélag fær sjálfbærnimerki Landsbankans
Brynja leigufélag hefur hlotið sjálfbærnimerki Landsbankans fyrir útleigu á húsnæði á viðráðanlegu verði. Sjálfbærnimerkið er veitt þeim fyrirtækjum sem uppfylla skilyrði um sjálfbærni sem sett eru fram í sjálfbærri fjámálaumgjörð bankans og standast strangar kröfur um umhverfisvæn eða félagsleg verkefni.
3. mars 2022
Byggingafélag Hafnarfjarðar/MótX fær sjálfbærnimerki Landsbankans
Byggingafélag Hafnarfjarðar, dótturfélag MótX ehf., hefur hlotið sjálfbærnimerki Landsbankans vegna byggingar Svansvottaðs húsnæðis. Um er að ræða 5 fjölbýlishús, samtals 170 íbúðir, við Hringhamar 9-19 og Hringhamar 31-33 í Hafnarfirði.
24. feb. 2022
Hreinsitækni fær sjálfbærnimerki Landsbankans
Hreinsitækni ehf. hefur hlotið sjálfbærnimerki Landsbankans vegna starfsemi sinnar á sviði mengunarvarna og sjálfbærrar meðhöndlunar vatns og skólps.
Algalíf
10. feb. 2022
Algalíf fær sjálfbærnimerki Landsbankans
Líftæknifyrirtækið Algalíf hefur fengið sjálfbærnimerki Landsbankans fyrir framleiðslu á umhverfisvottaðri vöru.
Orkuveitan fær sjálfbærnimerki bankans
16. des. 2021
Orkuveita Reykjavíkur fær sjálfbærnimerki Landsbankans
Orkuveita Reykjavíkur hefur fengið sjálfbærnimerki Landsbankans vegna framleiðslu á rafmagni og hita með lágu kolefnisspori. Merkið er veitt þeim fyrirtækjum sem uppfylla skilyrði um sjálfbærni sem sett eru fram í sjálfbærri fjármálaumgjörð bankans og standast strangar kröfur um umhverfisvæn verkefni.
Árni Þór Þorbjörnsson framkvæmdastjóri Fyrirtækjasviðs Landsbankans, Birna Bragadóttir stjórnarformaður Ljósleiðarans og Reynir Smári Atlason sérfræðingur í sjálfbærni hjá Landsbankanum.
9. des. 2021
Ljósleiðarinn fær sjálfbærnimerki Landsbankans
Ljósleiðarinn ehf. hefur fengið sjálfbærnimerki Landsbankans vegna uppsetningar og rekstrar ljósleiðara. Merkið er veitt þeim fyrirtækjum sem uppfylla skilyrði um sjálfbærni sem sett eru fram í sjálfbærri fjármálaumgjörð bankans og standast strangar kröfur um umhverfisvæn verkefni.
Runólfur V. Guðmundsson og Árni Þór Þorbjörnsson
5. júlí 2021
Fyrsta fyrirtækið sem fær sjálfbærnimerki Landsbankans
Útgerðarfélag Reykjavíkur hf. er fyrsta fyrirtækið til að hljóta sjálfbærnimerki Landsbankans. Félagið fær sjálfbærnimerkið vegna MSC vottaðra fiskveiða.
Vefkökur

Með því að smella á „Leyfa allar“ samþykkir þú notkun á vefkökum til þess að auka virkni vefsins, greina vefnotkun og aðstoða við markaðssetningu.

Nánar um vefkökur