Fréttir

Ostrzega­my przed fałszywymi wia­domościami SMS

Ponownie przypominamy o naszym ostrzeżeniu przed fałszywymi wiadomościami SMS wysyłanymi w imieniu Landsbankinn przez oszustów.  
23. júlí 2021

W fałszywych wiadomościach (które są w języku angielskim) odbiorcy proszeniu są o potwierdzenie danych dotyczących np. numeru telefonu komórkowego, płatności itp. W wiadomości znajduje się link do fałszywej strony. Przykładowy link oszustów to landsbankin.com/?ssl=true og lands-bankin-online.com?ssl=true. W przypadku wpisania imienia użytkownika i hasła na fałszywej stronie oszuści będą mogli wykorzystać te informacje do przywłaszczenia sobie pieniędzy.

  

W każdym przypadku otwieraj bankowość elektroniczną czy aplikację bankową w konwencjonalny sposób

Landsbankinn nigdy nie wysyła wiadomości SMS czy e-mail z linkiem przekierowującym na stronę logowania do bankowości elektronicznej czy aplikacji bankowej. Aby otworzyć bankowość elektroniczną czy aplikację bankową, należy wejść na stronę banku lub otworzyć aplikację bankową w konwencjonalny sposób i tam się zalogować – i w żadnym wypadku nie należy klikać linku w odebranej wiadomości.

Jeżeli otworzyłeś(-aś) link znajdujący się w odebranej wiadomości SMS i zalogowałeś(-aś) się na fałszywą stronę, musisz od razu podjąć działania.

  • Zaloguj się w konwencjonalny sposób w aplikacji bankowej lub bankowości elektronicznej poprzez stronę naszego banku i zmień hasło.
  • Skontaktuj się z nami, dzwoniąc pod numer telefonu 410 4000, wysyłając wiadomość e-mail na landsbankinn@landsbankinn.is lub na czacie na stronie.
  • Jeżeli zauważyłeś(-aś) podejrzane wiadomości, które przypominają wiadomości z banku lub innego przedsiębiorstwa, poinformuj o tym nas lub dane przedsiębiorstwo. Wtedy będzie można podjąć działania przeciwko oszustwom. 

Jak rozpoznać fałszywe wiadomości?

Liczba tego typu prób oszustwa bardzo wzrosła w krajach skandynawskich, więc można się również spodziewać, iż ich liczba będzie wzrastać w naszym kraju. Ponieważ cybernetyczni oszuści ciągle zmieniają swoje metody, należy się mieć na baczności. Opublikowaliśmy już wiele materiałów edukacyjnych na temat bezpieczeństwa internetowego. W szczególności przypominamy o artykule edukacyjnym na naszej stronie na temat rozpoznawania różnic między fałszywymi i prawdziwymi wiadomościami.

Þú gætir einnig haft áhuga á
New temp image
16. sept. 2021

Landsbankinn á Þórshöfn flytur

Afgreiðsla Landsbankans á Þórshöfn hefur tekið til starfa í húsnæði Kjörbúðarinnar að Langanesvegi 2. Þjónusta bankans og afgreiðslutími breytist ekki og hraðbanki er aðgengilegur á opnunartíma Kjörbúðarinnar.
New temp image
16. sept. 2021

Upptaka af fræðslufundi: Fara markaðir bara upp?

Landsbankinn hélt fræðslufund um mikilvægi eignadreifingar þann 15. september 2021 í Silfurbergi Hörpu.
New temp image
1. sept. 2021

Ný lög um fjármálagerninga – þú þarft mögulega að bregðast við

Ný lög um fjármálagerninga taka gildi 1. september 2021. Breytingarnar valda því að lögaðilar sem ætla að stunda viðskipti með fjármálagerninga, þurfa að bregðast við. Hið sama á við um einstaklinga sem eru með annað ríkisfang en íslenskt eða eru með tvöfalt ríkisfang.
New temp image
31. ágúst 2021

Hluti af RSA-lyklum að renna út

Viðskiptavinir sem eru með útrunna RSA-lykla geta orðið fyrir því að geta ekki gengið frá greiðslum. Ef þú færð villuskilaboð um að auðkenni sé rangt þegar þú ætlar að staðfesta greiðslu er líklegt að lykillinn þinn sé útrunninn.
New temp image
31. ágúst 2021

Landsbankinn breytir vöxtum - fastir íbúðalánavextir óbreyttir

Breytilegir vextir á óverðtryggðum íbúðalánum hækka um 0,20 prósentustig. Fastir vextir á óverðtryggðum íbúðalánum breytast ekki. Vextir á verðtryggðum íbúðalánum, bæði breytilegir og fastir, verða einnig óbreyttir. 
New temp image
23. ágúst 2021

Nýtt skrifstofuhótel og fjarvinnuver í Þorlákshöfn

Sveitarfélagið Ölfus, Landsbankinn og Þekkingarsetrið Ölfus Cluster vinna sameiginlega að því að koma upp skrifstofuhóteli og fjarvinnuveri.
20. ágúst 2021

Landsbankinn fyrirmyndarfyrirtæki í stjórnarháttum

Landsbankinn fékk í dag árlega viðurkenningu Stjórnvísi fyrir stjórnarhætti sína og nafnbótina fyrirmyndarfyrirtæki í góðum stjórnarháttum. Lilja Björk Einarsdóttir, bankastjóri, tók á móti viðurkenningunni fyrir hönd bankans.
19. ágúst 2021

Árshlutauppgjör Landsbréfa 30. júní 2021

Landsbréf hf. hafa birt árshlutareikning fyrir fyrri hluta ársins 2021. Hagnaður af rekstri Landsbréfa var 602 milljónir króna á fyrri hluta ársins samanborið við 232 milljónir króna fyrir sama tímabil árið áður. Hreinar rekstrartekjur námu 1.604 milljónum króna á fyrri hluta ársins samanborið við 844 milljón króna fyrir sama tímabil árið áður.
New temp image
13. ágúst 2021

Starfsemin áfram kolefnisjöfnuð í gegnum alþjóðlega vottuð verkefni

Starfsemi Landsbankans hefur verið kolefnisjöfnuð fyrir árið 2021 og höfum við hlotið endurnýjun á hinni alþjóðlega viðurkenndu CarbonNeutral® vottun.
Vefkökur

Með því að smella á “Leyfa allar” samþykkir þú notkun á vefkökum til þess að auka virkni vefsins, greina vefnotkun og aðstoða við markaðssetningu.

Nánar um vefkökur