Fréttir

Ostrzegamy przed fałszywymi wia­domościami SMS

Ponownie przypominamy o naszym ostrzeżeniu przed fałszywymi wiadomościami SMS wysyłanymi w imieniu Landsbankinn przez oszustów.  
23. júlí 2021

W fałszywych wiadomościach (które są w języku angielskim) odbiorcy proszeniu są o potwierdzenie danych dotyczących np. numeru telefonu komórkowego, płatności itp. W wiadomości znajduje się link do fałszywej strony. Przykładowy link oszustów to landsbankin.com/?ssl=true og lands-bankin-online.com?ssl=true. W przypadku wpisania imienia użytkownika i hasła na fałszywej stronie oszuści będą mogli wykorzystać te informacje do przywłaszczenia sobie pieniędzy.

  

W każdym przypadku otwieraj bankowość elektroniczną czy aplikację bankową w konwencjonalny sposób

Landsbankinn nigdy nie wysyła wiadomości SMS czy e-mail z linkiem przekierowującym na stronę logowania do bankowości elektronicznej czy aplikacji bankowej. Aby otworzyć bankowość elektroniczną czy aplikację bankową, należy wejść na stronę banku lub otworzyć aplikację bankową w konwencjonalny sposób i tam się zalogować – i w żadnym wypadku nie należy klikać linku w odebranej wiadomości.

Jeżeli otworzyłeś(-aś) link znajdujący się w odebranej wiadomości SMS i zalogowałeś(-aś) się na fałszywą stronę, musisz od razu podjąć działania.

  • Zaloguj się w konwencjonalny sposób w aplikacji bankowej lub bankowości elektronicznej poprzez stronę naszego banku i zmień hasło.
  • Skontaktuj się z nami, dzwoniąc pod numer telefonu 410 4000, wysyłając wiadomość e-mail na landsbankinn@landsbankinn.is lub na czacie na stronie.
  • Jeżeli zauważyłeś(-aś) podejrzane wiadomości, które przypominają wiadomości z banku lub innego przedsiębiorstwa, poinformuj o tym nas lub dane przedsiębiorstwo. Wtedy będzie można podjąć działania przeciwko oszustwom. 

Jak rozpoznać fałszywe wiadomości?

Liczba tego typu prób oszustwa bardzo wzrosła w krajach skandynawskich, więc można się również spodziewać, iż ich liczba będzie wzrastać w naszym kraju. Ponieważ cybernetyczni oszuści ciągle zmieniają swoje metody, należy się mieć na baczności. Opublikowaliśmy już wiele materiałów edukacyjnych na temat bezpieczeństwa internetowego. W szczególności przypominamy o artykule edukacyjnym na naszej stronie na temat rozpoznawania różnic między fałszywymi i prawdziwymi wiadomościami.

Þú gætir einnig haft áhuga á
17. maí 2024
Greiðslumat óaðgengilegt frá föstudegi kl. 17 til laugardags kl. 15
Vegna viðhalds verður ekki hægt að framkvæma greiðslumat í Landsbankaappinu og netbankanum frá klukkan 17 föstudaginn 17. maí til klukkan 15 laugardaginn 18. maí.
Fjármálamót: Þarftu að endurfjármagna?
13. maí 2024
Fjármálamót: Þarftu að endurfjármagna?
Frábær mæting var á Fjármálamót í Landsbankanum í Reykjastræti á þriðjudaginn sem tileinkað var fasteignamarkaði og endurfjármögnun.
Landsbankinn
30. apríl 2024
Landsbankinn breytir vöxtum
Landsbankinn breytir vöxtum inn- og útlána og taka breytingarnar gildi miðvikudaginn 1. maí 2024.
Play
24. apríl 2024
Fljúgðu með PLAY fyrir Aukakrónur
Flugfélagið PLAY hefur bæst í hóp þeirra fjölmörgu fyrirtækja sem taka þátt í Aukakrónum, vildarkerfi Landsbankans.
Hönnunarmars
18. apríl 2024
Viðburðir HönnunarMars í Landsbankanum
Landsbankinn er stoltur styrktaraðili HönnunarMars og tekur þátt í hátíðinni með ýmsum hætti. Við stöndum fyrir viðburðum í bankanum í Reykjastræti og í aðdraganda hátíðarinnar heimsóttum við sjö hönnuði til að fá innsýn í verkefnin sem þau eru að vinna að.
Austurbakki
17. apríl 2024
Langt yfir eiginfjárkröfum eftir kaup
Vegna ítrekaðra ummæla frá Bankasýslu ríkisins um störf og ákvarðanir bankaráðs Landsbankans vill bankaráðið koma eftirfarandi á framfæri:
Austurbakki
12. apríl 2024
Yfirlýsing frá bankaráði Landsbankans
Líkt og fram kemur í greinargerð bankaráðs Landsbankans til Bankasýslu ríkisins frá 22. mars sl. þá átti bankaráð, frá miðju ári 2023, frumkvæði að því að upplýsa Bankasýsluna um áhuga bankans á að kaupa TM. Þann 20. desember 2023, sama dag og bankinn gerði óskuldbindandi tilboð í félagið, var Bankasýslan upplýst í símtali um að bankinn væri þátttakandi í söluferli TM. Bankasýslan setti aldrei fram athugasemdir eða óskaði eftir frekari upplýsingum eða gögnum fyrr en eftir að tilboð bankans hafði verið samþykkt.
Peningaseðlar
4. apríl 2024
Vegna norskra, sænskra og danskra seðla
Notkun reiðufjár fer minnkandi í Evrópu og sérstaklega á Norðurlöndunum. Aukin notkun á stafrænni tækni í verslun og viðskiptum og heimsfaraldur hafa flýtt þeirri þróun. Varnir gegn peningaþvætti hafa einnig sett gjaldeyrisviðskiptum með reiðufé verulegar skorður og hafa lög og reglur um aðgerðir gegn peningaþvætti verið hertar, sérstaklega á Norðurlöndunum.
Stúlka með síma
27. mars 2024
Þjónusta um páskana – appið getur komið sér vel!
Útibú og þjónustuver Landsbankans verða að venju lokuð um páskana og opna næst þriðjudaginn 2. apríl nk.
Eystra horn
25. mars 2024
Hagnaður Landsbréfa 1.035 milljónir á árinu 2023
Landsbréf hf., dótturfélag Landsbankans, hafa birt ársreikning vegna reksturs ársins 2023. 
Vefkökur

Með því að smella á „Leyfa allar“ samþykkir þú notkun á vefkökum til þess að auka virkni vefsins, greina vefnotkun og aðstoða við markaðssetningu.

Nánar um vefkökur