Fréttir

Við­brögð við stöðu Grind­vík­inga eru til skoð­un­ar

Grindavík
18. nóvember 2023

Það er mjög erfitt að gera sér í hugarlund þá óvissu sem ríkir meðal Grindvíkinga. Hugur alls starfsfólks bankans er hjá bæjarbúum. Við erum stolt af öflugu útibúi okkar í Grindavík og af að eiga marga trausta og góða viðskiptavini í bæjarfélaginu, bæði einstaklinga og fyrirtæki.

Síðastliðinn mánudag kynntum við það úrræði að allir viðskiptavinir í Grindavík geta frestað afborgunum af íbúðalánunum sínum í sex mánuði. Um er að ræða hefðbundna frestun, þ.e. viðskiptavinir borga ekkert af lánunum en frestaðar greiðslur af vöxtum/verðbótum bætast við lánið. Vextir og verðbætur bera þó ekki vexti fyrr en 12 mánuðum eftir að afborgunum er frestað.

Frestun veitir svigrúm – frekari aðgerðir til skoðunar

Við vitum fullvel að frestun á afborgunum er ekki lausnin á öllum þeim fjárhagslegu áskorunum sem Grindvíkingar standa frammi fyrir. Frestun afborgana er á hinn bóginn úrræði sem getur létt á fjárhagnum til skamms tíma og veitt fjárhagslegt svigrúm, sem getur verið gott á þessum óvissutímum.

Við viljum einnig taka fram að frekari aðgerðir til að koma til móts við Grindvíkinga eru í skoðun hjá bankanum og bankinn hefur m.a. átt samskipti við stjórnvöld um næstu skref.

Við tökum vel á móti Grindvíkingum

Atburðir sem þessir valda mikilli óvissu í fjármálum einstaklinga og fyrirtækja. Við bjóðum ýmsar lausnir og hvetjum alla til að hafa samband við okkur til að fara yfir fjármálin. Best er að panta tíma í ráðgjöf hér á vefnum. Við tökum vel á móti Grindvíkingum hvort sem er í útibúum sem eru um allt land, í síma eða á fjarfundum.

Panta tíma til að fara yfir fjármálin

Starfsmannafélag bankans hefur þegar boðið fram orlofshús og orlofsíbúðir sem gætu gagnast íbúum Grindavíkur. Þá höfum við útvegað búnað og fleira sem nýtist í þjónustumiðstöð Grindvíkinga í Tollhúsinu. Starfsfólk útibúsins er áfram við störf hjá bankanum og getur ýmist komið til vinnu í öðrum útibúum eða unnið í fjarvinnu. Við munum áfram styðja við Grindvíkinga með ýmsum hætti.

Þú gætir einnig haft áhuga á
Grindavík
16. nóv. 2023
Geymsluhólf úr Grindavík hafa verið flutt í útibúið í Mjódd
Geymsluhólf sem voru í útibúinu í Grindavík voru seinnipartinn í gær, miðvikudaginn 15. nóvember, flutt í útibú Landsbankans í Mjódd. Í útibúinu í Grindavík voru um 150 geymsluhólf. Þau verða aðgengileg fyrir viðskiptavini frá og með morgundeginum, föstudegi 17. nóvember.
Grindavík
16. nóv. 2023
Upplýsingar um bankaþjónustu við Grindvíkinga
Á meðan útibúið okkar í Grindavík er lokað, tökum við vel á móti Grindvíkingum í öðrum útibúum bankans. Það er einfalt að bóka tíma á vefnum og hægt er að velja á milli þess að fá símtal, fjarfund eða fund í því útibúi sem hentar. Landsbankinn er með útibú um allt land. Atburðirnir gætu valdið því að margir einstaklingar verði fyrir tekjufalli og áhrifin eru sömuleiðis mikil á fyrirtæki í bæjarfélaginu. Við erum með ýmis úrræði í boði, bæði fyrir einstaklinga og fyrirtæki. Ef viðskiptavinir þurfa aðstoð eða vilja fara yfir fjármálin hvetjum við þá til að hafa samband við okkur. Einfalt að fresta afborgunum (frysta) Margir viðskiptavinir okkar í Grindavík eru með íbúðalán og þeir geta allir fengið að fresta afborgunum af lánunum. Hafðu samband við okkur ef þú vilt fresta afborgunum. Þú getur pantað tíma á landsbankinn.is eða sent okkur tölvupóst á landsbankinn@landsbankinn.is. Hægt er að fresta afborgunum í allt að sex mánuði. Það er einfalt og fljótlegt og engin gjöld falla á viðskiptavini okkar í Grindavík vegna þess. Margir viðskiptavinir eru með geymsluhólf í útibúinu. Geymsluhólf sem voru í útibúinu í Grindavík voru flutt í útibú Landsbankans í Mjódd miðvikudaginn 15. nóvember. Starfsfólk bankans í Grindavík hefur, eins og aðrir íbúar bæjarins, fengið húsaskjól í öðrum bæjarfélögum og þau munu öll halda áfram störfum fyrir bankann, ýmist í öðrum útibúum eða í fjarvinnu á meðan lokað er í Grindavík. Starfsfólk bankans í Grindavík hefur, eins og aðrir íbúar bæjarins, fengið húsaskjól í öðrum bæjarfélögum og þau munu öll halda áfram störfum fyrir bankann, ýmist í öðrum útibúum eða í fjarvinnu á meðan lokað er í Grindavík. Við fylgjumst vel með stöðunni og munum setja frekari upplýsingar hér á vefinn. Fréttin var fyrst birt 13. nóvember 2023 og síðast uppfærð 16. nóvember 2023.
Vefkökur

Með því að smella á „Leyfa allar“ samþykkir þú notkun á vefkökum til þess að auka virkni vefsins, greina vefnotkun og aðstoða við markaðssetningu.

Nánar um vefkökur