Fréttir

- Samfélagsmál

Tólf bestu skólarnir í Skólahreysti mætast

Úrslit ráðast annað kvöld í Skólahreysti – hreystikeppni grunnskólanna – þegar tólf bestu grunnskólar landsins í Skólahreysti keppa til sigurs í Laugardalshöll, föstudaginn 16. maí. Alls tóku 110 grunnskólar þátt í keppninni í ár, sem nú var haldin í tíunda sinn. Sigurvegarar úr tíu svæðiskeppnum komust sjálfkrafa í úrslit en auk þess tryggðu tveir skólar sér þátttöku með bestan árangur í öðru sæti.

Frítt er inn á keppnina í Laugardalshöll í boði Landsbankans sem er bakhjarl Skólahreysti. RÚV mun sýna beint frá keppninni og hefst útsending kl. 19.40 á morgun föstudag, strax eftir fréttir.

Skólar í úrslitum

Skólarnir tólf sem keppa til úrslita eru: Fellaskóli Fellabæ, Grundaskóli á Akranesi, Grunnskólinn á Þingeyri, Heiðarskóli og Holtaskóli úr Reykjanesbæ, Hvolsskóli á Hvolsvelli, Lágafellsskóli í Mosfellsbæ, Síðuskóli á Akureyri, Seljaskóli í Reykjavík, Valhúsaskóli á Seltjarnarnesi, Vallaskóli á Selfossi og Varmahlíðarskóli.

Holtaskóli í Reykjanesbæ hefur unnið Skólahreysti síðustu þrjú ár en Heiðarskóli árið þar áður en sá síðarnefndi fór inn í úrslit í ár með bestan árangur úr undankeppninni. Fellaskóli, Fellabæ, Grunnskólinn á Þingeyri og Seljaskóli keppa nú í fyrsta sinn í úrslitum.

Keppnisgreinarnar í Skólahreysti eru armbeygjur, dýfur, hreystigreip, upphífingar og hraðaþraut. Stúlkurnar keppa í armbeygjum og hreystigreip en drengir í upphífingum og dýfum. Tveggja manna lið keppa í hraðaþraut.

Vegleg verðlaun frá Landsbankanum

Landsbankinn veitir nemendafélögum þriggja efstu skólanna vegleg peningaverðlaun. Keppendur sigurliðsins fá einnig sérstök verðlaun. Þá stendur bankinn einnig fyrir Instagram-myndakeppni og geta áhorfendur sent inn myndir merktar #skolahreysti. Bestu og frumlegustu myndirnar verða  verðlaunaðar.

 

Forsíða - 19. maí 2020 09:27

Landsbankinn leiðandi í Evrópu samkvæmt mælingu Sustainalytics

Landsbankinn fær enn betri einkunn en áður í nýju UFS-áhættumati frá Sustainalytics og lækkar úr 17,5 niður í 13,5 stig á skala sem nær upp í 100. Landsbankinn er nú í 2. sæti af 382 bönkum sem fyrirtækið hefur mælt í Evrópu.


Nánar

Samfélagsmál - 27. mars 2020 13:00

Samfélagsskýrsla Landsbankans aðgengileg á netinu

Samfélagsskýrsla Landsbankans fyrir árið 2019 er nú aðgengileg á vef bankans. Í skýrslunni er fjallað ítarlega um samfélagsábyrgð bankans og áhrif starfseminnar á umhverfi og samfélag.


Nánar