Fréttir

- Samfélagsmál

Auglýst eftir umsóknum um umhverfisstyrki og samfélagsstyrki

Landsbankinn hefur auglýst eftir umsóknum um umhverfis- og samfélagsstyrki. Veittar verða fimm milljónir króna í umhverfisstyrki og 15 milljónir króna í samfélagsstyrki. Umsóknarfrestur um umhverfisstyrki rennur út mánudaginn 6. maí en í tilviki samfélagsstyrkja rennur fresturinn út mánudaginn 13. maí.

Umhverfisstyrkir

Markmið Landsbankans með veitingu umhverfisstyrkja er í samræmi við stefnu bankans um samfélagslega ábyrgð. Landsbankinn ætlar að taka virkan þátt í að byggja upp sjálfbært samfélag þar sem efnahags-, samfélags- og umhverfismálum er fléttað saman við starfshætti bankans. Dómnefnd er skipuð sérfræðingum á sviði náttúru- og umhverfisverndar.

Nánar um umhverfisstyrki

Samfélagsstyrkir

Samfélagsstyrkjum er ætlað að styðja við verkefni á ýmsum sviðum, þar á meðal í mannúðarmálum, menningu og listum, menntun, rannsóknum og vísindum, einnig forvarna- og æskulýðsstarfi og sértækri útgáfustarfsemi. Dómnefnd er skipuð fagfólki á hverju sviði og er meirihlutinn skipaður fólki utan bankans.

Nánar um samfélagsstyrki

Samfélagssjóður Landsbankans hefur það hlutverk að veita árlega styrki til verðugra verkefna. Árlega eru veittir styrkir í fjórum meginflokkum; námsstyrki, nýsköpunarstyrki, samfélagsstyrki og umhverfisstyrki.

Samfélagsmál - 15. október 2019 10:30

Landsbankinn + Iceland Airwaves kynna: Tómas Welding

Landsbankinn hitar upp fyrir Iceland Airwaves með því að birta ný myndbönd og viðtöl við ungt tónlistarfólk á Iceland Airwaves-vef bankans. Nú er komið að síðasta myndbandinu sem er með söngvaranum Tómasi Welding.


Nánar

Samfélagsmál - 23. september 2019 14:09

Landsbankinn skrifar undir ný viðmið SÞ um ábyrga bankastarfsemi

Lilja Björk Einarsdóttir, bankastjóri Landsbankans, skrifaði undir ný viðmið um ábyrga bankastarfsemi í höfuðstöðvum Sameinuðu þjóðanna í New York 22. september. Þetta er viðamesta samstarfsverkefni alþjóðlega bankakerfisins og Sameinuðu þjóðanna hingað til.


Nánar

Fréttasafn