Fréttir

- Samfélagsmál

Opið fyrir umsóknir um umhverfisstyrki

Landsbankinn mun veita sérstaka umhverfisstyrki í ár líkt og síðustu ár og er umsóknarfrestur þeirra til og með mánudeginum 20. apríl nk. Samfélagssjóður bankans veitir árlega fimm milljónir króna í umhverfisstyrki. Markmið styrkjanna er að styðja við einstaklinga og félagasamtök sem starfa á sviði umhverfismála og náttúruverndar.

Sæktu um umhverfisstyrk

Umhverfisstyrkirnir eru ýmist 250 þúsund krónur eða 500 þúsund krónur og þeir flokkar verkefna sem helst er horft til eru:

  • Verkefni á sviði náttúruverndar, t.a.m. skógrækt, landgræðsla og hreinsun landsvæða.
  • Verkefni er styðja betra aðgengi fólks að náttúru landsins.
  • Verkefni er nýtast til verndar landsvæðum, t.d. vegna ágangs búfénaðar eða ferðamanna.
  • Verkefni er auka þekkingu og vitund almennings á umhverfismálum.
  • Verkefni er hvetja til umhverfisvæns hátternis.

Markmið Landsbankans með veitingu umhverfisstyrkja er í samræmi við stefnu bankans um samfélagslega ábyrgð. Landsbankinn ætlar að taka virkan þátt í að byggja upp sjálfbært samfélag þar sem efnahags-, samfélags- og umhverfismálum er fléttað saman við starfshætti bankans. Dómnefnd er skipuð sérfræðingum á sviði náttúru- og umhverfisverndar.

Sæktu um umhverfisstyrk

Samfélagsmál - 15. október 2019 10:30

Landsbankinn + Iceland Airwaves kynna: Tómas Welding

Landsbankinn hitar upp fyrir Iceland Airwaves með því að birta ný myndbönd og viðtöl við ungt tónlistarfólk á Iceland Airwaves-vef bankans. Nú er komið að síðasta myndbandinu sem er með söngvaranum Tómasi Welding.


Nánar

Samfélagsmál - 23. september 2019 14:09

Landsbankinn skrifar undir ný viðmið SÞ um ábyrga bankastarfsemi

Lilja Björk Einarsdóttir, bankastjóri Landsbankans, skrifaði undir ný viðmið um ábyrga bankastarfsemi í höfuðstöðvum Sameinuðu þjóðanna í New York 22. september. Þetta er viðamesta samstarfsverkefni alþjóðlega bankakerfisins og Sameinuðu þjóðanna hingað til.


Nánar

Fréttasafn