Fréttir

- Samfélagsmál

Um 1.500 nemendur spreyttu sig á Fjármálahreysti

Um 1.500 grunnskólakrakkar úr 130 skólum spreyttu sig á Fjármálahreysti, nýjum og spennandi spurningaleik sem Landsbankinn hleypti af stokkunum í vor með það að markmiði að efla fjármálalæsi ungmenna. Leikurinn er öllum opinn á www.fjarmalahreysti.is og auk nemendanna reyndu eitt þúsund einstaklingar á öllum aldri við leikinn.

Fjármálahreysti gengur út á að leysa 64 verkefni og nota til þess sem fæstar tilraunir. Verkefnin eru á fjórum ólíkum efnissviðum og eru sett fram á jafnmörgum þyngdarstigum. Efnissviðin fjögur eru: Ég, Heimilið, Nám og atvinna og Samfélagið og tekur þessi flokkun mið af markmiðum OECD í fjármálafræðslu.

Sigurvegarar Fjármálahreysti

Efnt var til sérstakrar keppni milli nemenda í efstu bekkjum grunnskóla á tímabilinu 8. apríl - 11. maí. Sextán fengu fullt hús eða 8.000 stig. Úr þeirra hópi voru nöfn þeirra þriggja nemenda sem hlutu aðalverðlaun leiksins dregin út. Daníel Bjarki Stefánsson í 8. bekk Kelduskóla, hlaut fyrstu verðlaun, iPhone 5s. Önnur og þriðju verðlaun komu í hlut Kristínar Hönnu Jóhannesdóttur í 9. bekk Vallaskóla og Smára Steins Ársælssonar í 8. bekk Háteigsskóla en þau fengu iPad mini að launum.

Sigurvegarar Fjármálahreysti
Stigahæstu nemendur í Fjármálahreysti fengu vegleg verðlaun sem afhent voru í beinni útsendingu í úrslitaþætti Skólahreysti á RÚV föstudaginn 16. maí. Frá vinstri eru Steinþór Pálsson, bankastjóri Landsbankans, Kristín Hanna Jóhannesdóttir í Vallaskóla, Daníel Bjarki Stefánsson í Kelduskóla, Smári Steinn Ársælsson í Háteigsskóla og Ómar Örn Magnússon, höfundur leiksins.

 

Sæmundarskóli hlaut skólaviðurkenninguna

Sæmundarskóli hlýtur skólaviðurkenninguna í ár, en hana hlýtur sá skóli þar sem hlutfallslega flestir nemendur á unglingastigi spreyta sig á leiknum. Þátttaka í Sæmundarskóla var mjög mikil, eða 67%. Loks fengu þrjátíu heppnir þátttakendur aukaverðlaun. Fjármálahreysti verður leikinn aftur á næsta ári samhliða Skólahreysti.

Nemendur í Sæmundarskóla fagna
Krakkar í unglingadeild Sæmundarskóli fagna góðum árangri í Fjármálahreysti en skólinn hlaut viðurkenningu fyrir hlutfallslega mestu þátttöku í leiknum ár. Þátttaka í Sæmundarskóla í Fjármálahreysti var mjög mikil, eða 67%.

 

„Eitt af verkefnum fjármálafyrirtækja er að setja fram aðgengilegt og áhugavert efni um fjármál fyrir börn og unglinga. Landsbankinn hefur í gegnum tíðina lagt mikinn metnað í sína fræðslu á þessu sviði og Fjármálahreysti er þar engin undantekning. Við þökkum öllum þeim fjölmörgu sem tekið hafa þátt og vonum að þeir hafi haft gagn og gaman af,“segir Steinþór Pálsson bankastjóri Landsbankans.

Leikurinn er hannaður og þróaður af starfsfólki Landsbankans í samvinnu við Ómar Örn Magnússon aðstoðarskólastjóra í Hagaskóla sem hefur mikla reynslu af því að semja kennsluefni um fjármál fyrir unglinga.

Nánar um spurningaleikinn
Fjármálahreysti - spurningaleikurinn

Samfélagsmál - 19. júní 2020 11:17

„Takk fyrir að vera til fyrirmyndar“ í útibúum Landsbankans

Þann 17. júní fengu landsmenn bréf með yfirskriftinni „Takk fyrir að vera til fyrirmyndar“ sent í aldreifingu með Morgunblaðinu. Fleiri eintök er m.a. hægt að nálgast í útibúum Landsbankans um allt land.


Nánar

Samfélagsmál - 02. júní 2020 11:17

Lindaskóli varði titilinn í Skólahreysti

Lindaskóli í Kópavogi sigraði Skólahreysti 2020 og vann þar með keppnina annað árið í röð. Úrslitakeppnin fór fram í Laugardalshöll laugardaginn 30. maí og var æsispennandi allt til enda.


Nánar