Fréttir

16. nóvember 2020 16:36

Landsbankinn breytir vöxtum

Fastir vextir á nýjum óverðtryggðum íbúðalánum hækka um 0,15-0,20 prósentustig frá og með þriðjudeginum 17. nóvember. Breytilegir vextir á óverðtryggðum íbúðalánum verða óbreyttir, eða 3,5%.

Frá því að Seðlabanki Íslands hóf vaxtalækkunarferli hefur Landsbankinn verið í forystu um að lækka útlánsvexti, bæði til einstaklinga og fyrirtækja. Samhliða hefur eftirspurn eftir íbúðalánum bankans aukist verulega enda eru kjörin sem bankinn býður mjög samkeppnishæf. Landsbankinn fjármagnar íbúðalán meðal annars með útgáfu sértryggðra skuldabréfa með föstum vöxtum sem boðin eru út á skuldabréfamarkaði. Vaxtabreytinguna nú má fyrst og fremst rekja til þess að ávöxtunarkrafa sértryggðra skuldabréfa hefur hækkað umtalsvert frá síðustu vaxtabreytingu.

Fastir vextir óverðtryggðra íbúðalána til 36 mánaða hækka um 0,15 prósentustig og fastir vextir óverðtryggðra íbúðalána til 60 mánaða hækka um 0,20 prósentustig. Fastir vextir til 36 mánaða vegna bíla- og tækjafjármögnunar hækka um 0,15 prósentustig. Aðrir útlánsvextir eru óbreyttir.

Fastir innlánsvextir til 36 mánaða hækka um 0,15 prósentustig og fastir innlánsvextir til 60 mánaða hækka um 0,20 prósentustig. Þá verða breytingar á innlánsvöxtum gjaldeyrisreikninga í sterlingspundum, Kanadadal og norskri krónu.

Vaxtatafla

04. desember 2020 13:37

Jólin koma – með Gunna og Felix

Félagarnir Gunni og Felix bjóða börnum á öllum aldri á skemmtilega jólasýningu á Facebook-síðu Landsbankans, sunnudaginn 6. desember kl. 14.00.


Nánar

04. desember 2020 13:00

Landsbankahúsið við Pólgötu á Ísafirði til sölu

Hús Landsbankans við Pólgötu 1 á Ísafirði verður auglýst til sölu um helgina. Húsið, sem var reist á árunum 1956-1958, setur sterkan svip á umhverfi sitt og er almennt talið eitt af fallegustu húsum miðbæjarins.


Nánar

04. desember 2020 12:20

Hagsjá: Mánaðaryfirlit yfir gjaldeyrismarkaðinn

Evran lækkaði um 3,2% og Bandaríkjadalur um 5,6% gagnvart krónunni í nóvember. Velta á gjaldeyrismarkaði í nóvember var 32,5 ma.kr. (201 m.evra). Hlutdeild Seðlabankans var 43%


Nánar

Skráðu þig á póstlista