Fréttir

30. mars 2020 16:00

Vegna álags getur verið lengri bið eftir þjónustu

Við leggjum okkur fram um að veita skjóta og góða þjónustu en í sumum tilvikum getur þjónusta bankans nú tekið lengri tíma en venjulega. Ástæðan er sú að hluti af starfsfólki Landsbankans vinnur á tvískiptum vöktum eða heiman frá í samræmi við tilmæli landlæknis um varnir gegn Covid-19. Á sama tíma hefur fyrirspurnum og ýmsum úrlausnarefnum fjölgað, eins við er að búast við þessar aðstæður.

Búast má við að þetta ástand vari um sinn, m.a. í kringum mánaðarmótin. Við þökkum viðskiptavinum fyrir þolinmæðina og óskum vinsamlegast um að þeir sýni okkur áfram biðlund.

Senda tölvupóst eða panta símtal við ráðgjafa

Við mælum með að viðskiptavinir sendi okkur tölvupóst ef við á. Vegna Covid-19 sinnum við aðeins brýnum erindum, sem ekki er hægt að leysa með öðrum hætti, í útibúum eftir tímapöntunum. Til að fá afgreiðslu er nauðsynlegt að panta tíma fyrirfram. Það er gert með því að panta ráðgjöf í síma á landsbankinn.is.

Við hvetjum viðskiptavini okkar líka til að nota Landsbankaappið, netbankann og sjálfsafgreiðslutæki um allt land en hægt er að skoða staðsetningu þeirra í appinu og á landsbankinn.is. Við erum síðan að sjálfsögðu til taks við símann og í netspjallinu.

Bankaþjónusta án heimsóknar í útibú

Vegna Covid-19 þurfa margir viðskiptavinir sem eru vanir að fara í útibú til að sinna bankaerindum að nýta sér aðrar leiðir. Í nýrri grein á Umræðunni eru svör við nokkrum algengum spurningum þeirra sem eru að nota netbankann eða appið í fyrsta sinn.

Hvernig fæ ég bankaþjónustu án þess að fara í útibú?

Bankaþjónusta með breyttu sniði

Nýttu þér bankaþjónustu í símanum og á netinu


29. maí 2020 13:57

Hagsjá: Sterkur vinnumarkaður síðustu ára á miklu undanhaldi

Samkvæmt niðurstöðum vinnumarkaðsrannsóknar Hagstofunnar fækkaði starfandi fólki um 22.300 milli aprílmánaða 2019 og 2020. Hlutfall starfandi var 70,5% nú í apríl og hafði lækkað um 8,8 prósentustig frá apríl 2019. Hagstofan birtir tölur úr vinnumarkaðsrannsókn sinni aftur til ársins 2003. Bæði atvinnuþátttaka og hlutfall starfandi hefur ekki verið lægra en nú á öllu því tímabili.


Nánar

29. maí 2020 12:57

Hagsjá: Samdráttur landsframleiðslu á fyrsta ársfjórðungi

Efnahagsleg áhrif Covid-19 voru fremur lítil á fyrsta ársfjórðungi.


Nánar

28. maí 2020 16:34

Landsbankinn lækkar vexti

Landsbankinn hefur undanfarið fest sig í sessi sem það fjármálafyrirtæki sem býður samkeppnishæfustu útlánsvextina. Frá því að vaxtalækkunarferli Seðlabankans hófst hefur Landsbankinn að jafnaði lækkað útlánsvexti meira en innlánsvexti.


Nánar

Skráðu þig á póstlista