Fréttir

27. apríl 2017 10:21

Síðuskóli bar sigur úr býtum í Skólahreysti

Síðuskóli á Akureyri er sigurvegari Skólahreysti 2017 eftir æsispennandi úrslitakeppni í Laugardalshöll miðvikudaginn 26. apríl. Síðuskóli setti jafnframt nýtt Íslandsmet í hraðaþraut og fór brautina á 2.03 mínútum.

Lindaskóli tryggði sér annað sætið og silfur með glæsilegum árangri og Laugalækjarskóli varð í þriðja sæti og fékk bronsið. Tólf skólar af öllu landinu unnu sér keppnisrétt í úrslitum en yfir 100 skólar hófu keppni í ár. Stemningin var engu lík í Höllinni en keppnin var sýnd í beinni útsendingu á RÚV. Landsbankinn er stoltur bakhjarl Skólahreysti.

Nýtt Íslandsmet

Nýtt Íslandsmet var sett þegar Síðuskóli fór hraðaþrautina á 2.03 mínútum en fyrra met var 2.05 mínútur. Það voru þau Raguel Pino Alexandersson og Elma Dögg Sævarsdóttir sem fóru brautina fyrir Síðuskóla.

Halldór Ingvar Bjarnason úr Barnaskólanum á Eyrarakka og Stokkseyri gerði flestar upphífingar en hann tók 47 upphífingar. Aníta Björg Sölvadóttir úr Foldaskóla sigraði armbeygjukeppnina með 48 armbeygjum en Halldór Berg Halldórsson úr Holtaskóla í Reykjanesbæ bar sigur úr býtum í dýfunum og tók 53 dýfur. Eygló Ástþórsdóttir úr Síðuskóla stóð sig best í hreystigreip og náði glæsilegum tíma með því að hanga í 5.35 mínútur.

Sigurlið Síðuskóla skipa Embla Dögg Sævarsdóttir og Raguel Pino Alexandersson (hraðaþraut), Eygló Ástþórsdóttir (armbeygjur og hreystigreip) og Guðni Jóhann Sveinsson (upphífingar og dýfur).

Silfurlið Lindaskóla skipa Telma Sól Bogadóttir og Sigmundur Hafþórsson (hraðaþraut), Heiðrún Arna Vignisdóttir (armbeygjur og hreystigreip) og Aron Bjarkason (upphífingar og dýfur).

Bronslið Laugalækjarskóla skipa Sara Hlín Hjartardóttir og Jónas Ingi Þórisson (hraðaþraut), Sóley Margrét Valdimarsdóttir (armbeygjur og hreystigreip) og Óliver Dór Örvarsson (upphífingar og dýfur).

Aðrir skólar í úrslitum í ár voru Gr. í Stykkishólmi, Brúarásskóli, Gr. Bolungarvíkur, Foldaskóli, Stóru-Vogaskóli, Varmahlíðarskóli, Brekkuskóli, Holtaskóli og Barnaskólinn á Eyrarbakka og Stokkseyri.

Landsbankinn óskar keppendum og skólum þeirra til hamingju með frábæran árangur í vetur.

Nánar um Skólahreysti

03. júlí 2020 10:53

Hagsjá: Mánaðaryfirlit yfir gjaldeyrismarkaðinn

Krónan veiktist um 2,8% gagnvart evrunni og 1,7% gagnvart Bandaríkjadal í júní. Velta á gjaldeyrismarkaði nam 42,2 mö.kr. (276 m.evra) í júní.


Nánar

02. júlí 2020 14:49

Landsbankinn styrkir fimmtán framúrskarandi námsmenn

Landsbankinn úthlutaði námsstyrkjum til fimmtán námsmanna úr Samfélagssjóði bankans þann 1. júlí sl. Styrkirnir voru veittir í þrítugasta og fyrsta skipti. Heildarupphæð námsstyrkjanna nemur sex milljónum króna. Alls bárust rúmlega 500 umsóknir í ár en Landsbankinn er eini bankinn sem veitir námsstyrki.


Nánar

29. júní 2020 18:24

Umræðan: Fjármálageirinn og loftslagsvandinn

Hlutverk fjármálageirans í baráttunni við loftslagsvandann er til umfjöllunar í nýrri greinaröð Ara Skúlasonar hagfræðings á Umræðunni. Landsbankinn telur mikilvægt að fjalla um loftslagsmál og hið mikilvæga hlutverk sem fjármálafyrirtæki og fjármálamarkaðir munu gegna í þeim breytingum sem framundan eru.


Nánar

Skráðu þig á póstlista