Fréttir

23. október 2015 16:47

Breytingar á bankaþjónustu í Leifsstöð

Isavia, sem m.a. rekur Flugstöð Leifs Eiríkssonar, kynnti í dag að fyrirtækið muni hefja viðræður við Arion banka um rekstur fjármálaþjónustu í Leifsstöð, á grundvelli niðurstöðu útboðs. Því er útlit fyrir að Landsbankinn hætti fjármálaþjónustu í Leifsstöð eigi síðar en í lok apríl 2016 en sex mánaða uppsagnarfrestur er á samningi Landsbankans og Isavia.

Landsbankinn fékk tilkynningu um þessa niðurstöðu Isavia eftir hádegi í dag. Bankinn bað um að niðurstaðan yrði ekki gerð opinber strax til að ráðrúm gæfist til að gera starfsfólki grein fyrir málinu. Isavia varð ekki við þeirri beiðni og birti tilkynningu opinberlega áður en hægt var að gera starfsfólki viðvart. Landsbankinn harmar þessi vinnubrögð Isavia. Alls eru 25 starfsmenn í útibúi Landsbankans í Leifsstöð.

Landsbankinn hefur rekið útibú í Leifsstöð allt frá opnun flugstöðvarinnar og hafði fullan hug á að halda þeim rekstri áfram. Bankinn lagði mikla vinnu í tilboðsgerðina og telur að tilboð bankans hafi verið afar hagstætt.

01. apríl 2020 12:27

Hagsjá: Fækkun gistinátta skýrist af fækkun kínverskra ferðamanna vegna COVID-19

Áhrif af minnkandi ferðalögum á íslenska ferðaþjónustu komu fram í febrúar. Þetta er í fyrsta sinn síðan í febrúarmánuði fyrir ári að gistinóttum erlendra ferðamanna á hótelum fækkar milli ára.


Nánar

31. mars 2020 14:22

Z powodu obciążeń czas oczekiwania na obsługę klienta może się wydłużyć

Dokładamy wszelkich starań, aby zapewnić szybką i dobrą obsługę klienta, lecz w niektórych przypadkach zapewnienie obsługi w oddziałach naszego banku może zająć więcej czasu niż zwykle. Powodem niniejszej sytuacji jest zalecenie Głównego Inspektoratu Sanitarnego dotyczące ochrony przed zakażeniem wirusem COVID-19, w związku z którym pracownicy Landsbankinn pracują w systemie dwuzmianowym lub z domu. Jednocześnie, jak też w obecnej sytuacji można się było spodziewać, zwiększyła się ilość zapytań i zleconych zadań.


Nánar

31. mars 2020 08:47

Hagsjá: Atvinnuleysi á fleygiferð upp á við og vinnumarkaðurinn á áður óþekktum slóðum

Í lok síðustu viku spáði Vinnumálastofnun því að atvinnuleysi í apríl og maí verði það mesta sem mælst hefur á Íslandi. Vinnumálastofnun spáir 10,8% atvinnuleysi í apríl og um 10% í maí og að það fari svo lækkandi eftir það. Þá spáir Vinnumálastofnun að meðalatvinnuleysi yfir árið verði um 7,4% og á næsta ári geti það orðið 6,4%.


Nánar