Fréttir og útgáfuefni

- Landsbankinn

Landsbankinn hlýtur átta tilnefningar til Íslensku vefverðlaunannaLandsbankinn hlaut átta tilnefningar til Íslensku vefverðlaunanna en tilkynnt var um þær i dag.

Netbankar Landsbankans – netbanki einstaklinga, netbanki fyrirtækja og farsímabankinn, L.is – eru allir tilnefndir í flokknum vefkerfi ársins. Farsímabankinn hlaut einnig tilnefningu sem vefapp ársins og Sprota-app Landsbankans var sömuleiðis tilnefnt til verðlauna í þeim flokki.

Þetta er þriðja árið í röð sem netbanki einstaklinga er tilnefndur til Íslensku vefverðlaunanna en hann var valinn besta þjónustusvæðið árin 2014 og 2015.

Ársskýrsla Landsbankans 2015 er nú tilnefnd í flokknum fyrirtækjavefur ársins (fyrirtæki með 50 eða fleiri starfsmenn), Umræðan – umræðuvefur Landsbankans er tilnefndur sem efnis- og fréttaveita ársins og Iceland Airwaves vefur Landsbankans er tilnefndur í flokknum markaðsvefur ársins annað árið í röð.

Nánar má lesa um flokkana á svef.is

Það eru Samtök vefiðnaðarins (SVEF) sem standa að Íslensku vefverðlaununum en þau eru uppskeruhátíð vefiðnaðarins. Hátíðin er haldin með það að markmiði að efla iðnaðinn, verðlauna bestu vefina og hvetja þá sem starfa á þessum vettvangi til dáða. Sjö manna dómnefnd, skipuð sérfræðingum í vefmálum, mat hátt á annað hundrað verkefna sem send voru inn. Veitt verða verðlaun í 15 flokkum.

Verðlaunaafhendingin fer fram í Hörpu þann 27. janúar næstkomandi.

Sjá allar tilnefningar til Íslensku vefverðlaunanna 2015

Tilnefningar Landsbankans

Fyrirtækjavefur ársins stærri fyrirtæki 50+

Ársskýrsla Landsbankans 2015

Samstarfsaðilar: Jónsson & Le‘macks og Advania

Efnis- og fréttaveita ársins

Umræðan – Umræðuvefur Landsbankans

Samstarfsaðilar: Jónsson & Le‘macks og Advania

Markaðsvefur ársins

Iceland Airwaves vefur Landsbankans

Samstarfsaðilar: Jónsson & Le‘macks og Aranja

Vefapp ársins

Farsímabanki Landsbankans – L.is

Sprotarnir

Samstarfsaðilar: Aranja, Kári Gunnarsson og Felix Bergsson

Vefkerfi ársins

Farsímabanki Landsbankans – L.is

Netbanki einstaklinga

Netbanki fyrirtækja

Fjárfestatengsl - 24. október 2019 16:04

Uppgjör Landsbankans fyrir fyrstu níu mánuði ársins 2019

Afkoma Landsbankans var jákvæð um 14,4 milljarða króna eftir skatta á fyrstu níu mánuðum ársins 2019 samanborið við 15,4 milljarða króna hagnað á sama tímabili árið 2018. Arðsemi eigin fjár á tímabilinu var 7,9% á ársgrundvelli samanborið við 8,8% á sama tímabili 2018.


Nánar

Fjárfestatengsl - 25. júlí 2019 16:03

Uppgjör Landsbankans fyrir fyrri helming ársins 2019

Afkoma Landsbankans var jákvæð um 11,1 milljarð króna eftir skatta á fyrri helmingi ársins 2019 saman­borið við 11,6 milljarða króna hagnað á sama tímabili árið 2018. Arðsemi eigin fjár á tímabilinu var 9,1% á árs­grundvelli, samanborið við 9,9% á sama tímabili 2018. Laun og launatengd gjöld lækkuðu um 2% á milli tímabila.


Nánar

Fjárfestatengsl - 23. júlí 2019 18:23

S&P staðfestir óbreytta lánshæfiseinkunn en breytir horfum úr stöðugum í neikvæðar

Alþjóðlega lánshæfismatsfyrirtækið S&P Global Ratings staðfesti þann 23. júlí 2019 óbreytta lánshæfiseinkunn Landsbankans fyrir skuldbindingar til lengri og skemmri tíma (BBB+/A-2) en breytti horfum úr stöðugum í neikvæðar.


Nánar